Alin Jerpelea, thành viên nhóm FreeXperia làm việc cho Sony

Hẳn cái tên Jerpelea đã rất quen thuộc với những người sử dụng Xperia từ thời chiếc Xperia X10 ra mắt. Alin Jerpelea là một trong những người sáng lập ra dự án FreeXperia giúp mang các bản rom CyanogenMod tới các thiết bị smartphone của Sony. Vừa mới đây, Sony đã có bài viết thông báo chính thức kể từ nay Jerpelea sẽ bắt đầu làm việc trong chương trình Developer của hãng.

Dẫn lời trưởng bộ phận quan hệ nhà phát triển, Karl-Johan Dahlström: “Tôi rất vui mừng rằng Alin đã tham gia Sony và đây là một cách tốt nhất để chúng tôi tăng thêm các hoạt động đối với Dự án Android Mã Nguồn Mở (AOSP) và các chương trình nguồn mở mới khác. Điều này còn giúp chúng tôi làm việc tốt hơn với cộng đồng nhà phát triển”.

Jerpelea sẽ đảm nhiệm vai trò cao nhất ở các thành phần mã nguồn mở trong chương trình, dẫn lời anh: “Tôi cảm thấy rất thú vị khi được làm việc tại Sony, đây là một cơ hội để tôi có thể làm việc cả ngày với các thiết bị Xperia và AOSP là một điều tuyệt với. Tôi mong rằng có thể sử dụng những kiến thức và hiểu biết của mình để giúp Sony trong các chương trình mã nguồn mở”.

Thêm vào đó, nhóm FreeXperia cũng đã xác nhận rằng họ vẫn tiếp tục làm việc trên dự án này bình thường và vẫn sẽ tiếp tục có các bản rom Cyanogen Mod được ra mắt.

Nguồn: SonyMobile