Android 4.4.3 Kitkat – Xperia Z2 đang từng ngày mong đợi

Hồi tuần Google vừa cho phát hành một bản cập nhật mới cho hệ điều hành Android, phiên bản mới được xây dựng dựa trên phiên bản cũ 4.4.2 lên 4.4.3, thật sự trong bản mới không có gì mới lạ ngoài một vài sửa lỗi bảo mật và cải thiện hiệu xuất cho Android. Mặc dù vậy, chúng ta cũng có thê thấy các thay đổi đáng lưu tâm như bàn phím quay số, nó đã được thiết kế lại phù hợp hơn với ngôn ngữ thiết kế “Quantum Pagers” mà Google đang hướng tới trong tương lai.

Hiện tại phiên bản Android 4.4.3 đang được Google triển khai cập nhật cho các thiết bị của chính Google phân phối như Nexus 4, Nexus 5, Nexus 7 (2013) và Nexus 10. Các thiết bị còn lại của Google cũng được cập nhật ở vài khu vực ngay sau thời đó như Google Play Edition, Moto X, Moto E, Moto G. Xong, trong khi đó Samsung cũng nhanh chân nối tiếp Google triển khai nhanh cập nhật cho hai chiếc Galaxy “đầu đàn” của mình hiện tại là Galaxy S4 và Galaxy S5. Riêng Sony, tiêu biểu với Xperia Z2 chắc chắn sẽ có cập nhật, tuy nhiên thời gian cập vẫn chữa rõ, chung số phận “trông ngống” như Sony, bản thân HTC cũng thế đối với HTC M8 và One M7.

Nhìn chung tạm thời hầu hết các thiết bị hàng đầu của Google hay Samsung đã được cập nhật, hoặc đang được triển khai. Còn riêng Sony cảm thấy thật đáng thất vọng vì cả series Xperia Z tất cả là thiết bị hàng đầu nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm được một chi tiết nào cho thấy Sony sẽ hỗ trợ, duy nhất chỉ có Xperia Z Ultra Google Play Editon đã nhận được cập nhật. Ở đây chúng ta không cần đồi hỏi nhiều quá từ Sony, chỉ nói riêng về Xperia Z1 hay Xperia Z2, đây là những thiết bị mới nhất từ Sony nhưng cho đến bây giờ cũng “bật vô âm tính” chưa có tiết lộ. Chúng ta cũng quá quen với sự ì ạch của Sony trong vấn đề cập nhật phần mềm cho Xperia, cho nên chúng ta cũng có thể thông cảm và hy vọng Sony sẽ sớm làm tốt hơn trong tương lai.

Nói như thế không phải là Xperia Z2 sẽ không nhận được một bản cập nhật nào, nhưng các bạn có thể nghĩ xa hơn, khi Sony kéo dài khoảng cách trong các lần cập nhật, có thể Sony sẽ triển khai cập nhật phiên bản Android 4.4.4 cho Xperia Z2, đó là điều tuyệt với hơn mong đợi. Đó là những gì chúng ta kỳ vọng, nhưng hiện tại tốt nhất Sony nên triển khai nhanh, đó là cái người dùng Xperia cần nhất ngay bây giờ và trong tương lai.

nguồn: androidorigin