Android Kitkat 4.4.2 của Xperia T2 Ultra/ T2 Ultra dual có thêm tùy chỉnh chuyển app vào thẻ nhớ

Một trong những bất ngờ chính trong ngày hôm qua là Android 4.4.2 đã được Sony Mobile bất ngờ cập nhật cho Xperia T2 Ultra và T2 Ultra Dual, bất ngờ hơn nữa là trên phiên bản Android mới này Sony đã cho phép người dùng Xperia được phép di chuyển các ứng dụng của họ vào thẻ microSD/SD

Hiện tại khi bạn đã update phiên bản mới cho hai thiết bị trên thì bạn có thể vào cài đặt để kiểm chứng, Khi vào Cài đặt đi tới Ứng dụng, sẽ có một tùy chọn “Move to SD card” và trong Cài đặt ở phần Apps cũng thế, nó sẽ có tùy chọn mở trên thẻ nhớ gọi là “On SD Card”. Khi bạn thực hiện tùy chọn đó trong nháy mắt các ứng dụng của bạn sẽ nằm hoàn toàn trên thẻ SD.

Có thể Sony ngày càng tối ưu tốt cho các Xperia của họ, nói như là một động thái tuyệt vời của Sony mà người dùng chưa bao giờ từng ngờ đến, như thế có nghĩa là đối với thiết bị tầm thấp có dụng lượng lưu trữ trên máy nhỏ, thì ngày từ thời điểm này về sau sẽ không còn trở ngại giới hạn cài đặt Apps, hy vọng những tính năng này Xperia E1 và Xperia M2 sắp tới trong cập nhật mới cũng sẽ có.

Các bạn có để ý là thật sự hơi khó hiểu khi tính năng tuyệt vời này lại không xuất hiện trên Xperia Z series, mặc dù tất cả đã vượt qua 4.4.2 và đã lên 4.4.4. Có thể là tính năng này thật sự không cần thiết trên Z series hoặc là họ muốn dành cho các Xperia tầm thấp có dụng lượng lưu trữ nhỏ.

nguồn: Xperia Blog