Android L review dành cho thiết bị có chipset 64 bit – Sony Xperia có theo xu hướng mới?

Trong thời gian một năm trở lại đây, nhiều nhà sản xuất đang có xu hướng mới sản xuất các thiết bị của mình với bộ vi xử lý 64 bit. Một trong những công ty đưa con chip 64 bit vào thiết bị di động đầu tiên đó là Apple trên iPhone 5S, nhưng ở đây hệ điều hành chạy trên thiết bị là iOS7. Riêng thiết bị đánh dấu sử dụng chip xử lý 64 bit đầu tiên trên hệ điều hành Android không ai khác ngoài nhà sản xuất Đài Loan, đó là HTC với sản phẩm HTC Desire 510, theo như nhà sản xuất cho biết, thiết bị chạy khá mượt mà và mạnh trên hệ điều hành Android 4.4 Kitkat.

Trong tương lai có thể khẳng định, xu hướng tích hợp chipset xử lý 64 bit là không tránh khỏi, đó là tất yếu. Sự cạnh tranh và phấn đấu đem đến người dùng những sản phẩm tốt nhất, mặt khác nó cũng đồng nghĩa họ sẽ đưa ra khái niệm tranh giành ngôi vị sản phẩm tốt nhất, tuyệt nhất trong một thời điểm nhất định, thiết bị tốt sẽ bán chạy và nhờ sản phẩm danh tiếng của họ sẽ được nâng tiếng tâm trong tầm cao mới. Những đối thủ cạnh tranh, những chiếc điện thoại hiện nay về cấu hình dường như bảo hòa và tốc độ tạo ra không trên lệch nhiều. Và từ đây các nhà sản xuất bắt đầu nghĩ đến một bộ vi xử lý vượt trội với vi kiến trúc xử lý có tốc độ gấp đôi nhầm để tạo ra sự khác biệt trên sản phẩm của họ.

Để chuẩn bị cho những chiếc điện thoại có một con chíp mạnh và mới, song song với đó Google bản thân họ là một công ty cung cấp phần mềm với 90% công ty sản xuất điện thoại sử dụng phần mềm nền tảng của họ. Để duy trì thế mạnh của mình, Google biết được điều đó, họ luôn chuẩn bị tốt mọi thứ từ một hệ điều hành mới cho tới cung cấp mã nguồn cho thành phần Developer. Và đúng như vậy mới đây Google đã bắt đầu khởi động bằng cách tung ra Android L chạy trên nền giả lập chip 64 bit (bản review) để giúp các nhà phát triển nghiên cứu và cho chạy thử các ứng dụng mới.

Kết quả để có được Android L hoạt động trên chipset vi xử lý 64 bit tất cả là nhờ sự đồng ý thỏa hiệp từ phía ARM64 và MIPS64 chính thức hỗ trợ Google, tất nhiên thực tế là vậy, chúng ta cũng biết tất cả các hãng sản xuất điện thoại Android nhìn chung chỉ sử dụng chipset từ hai hãng này.

Google và tất cả các hãng sản xuất đều có sự chuẩn bị, còn riêng Sony thì sao? Hiện tại cho đến thời điểm này vẩn chưa có một tin tức chính thức nào có đề cập đến Sony sẽ tích hợp con chip 64 bit trên thiết bị của họ, liệu Xperia 2015 sẽ có? Xperia Z3 và Xperia Z3 Compact là một thành công nhỏ của họ trong những quý cuối năm 2014, tuy nhiên vấn nạn của họ vẩn đang tồn tại vì giá quá cao so với mặt bằng chung các thiết bị, tất cả là do Sony đang đua cấu hình, mà cấu hình mạnh, tích hợp linh kiên tốt thì đồng nghĩa giá cao. Cho nên bài toán hiện tại, Sony nên tham gia thị trường điện thoại có vi xử lý 64 bit càng sớm càng tốt, một mặt đi trước đón đầu, hai là có khả năng giảm giá thành sản phẩm trong tương lai. Cuối tháng này Nexus 6 sẽ ra mắt và có khả năng nó sẽ là thiết bị chạy Android L trên vi xử lý 64 bít đầu tiên trên hệ điều hành mới.

>>>>>>>>>>>Bản quyền SECafe.vn – BTV SEF1<<<<<<<<<<<<<<