Bạn có muốn sở hữu một chú chó Robot từ Sony?

Sau hơn một thập niên, Sony đã quyết định làm sống lại thương hiệu thú cưng của mình bằng một mô hình mới gọi là “Aibo” (model số ERS-1000).

Sony tuyên bố Aibo mới “có thể tạo ra một mối liên hệ tình cảm với các thành viên trong gia đình khi nó đã được trang bị những trạng thái cảm xúc như tình yêu, niềm vui được nuôi dưỡng, tình cảm đối với chủ nhân” Aibo sử dụng thiết bị chuyển động cực nhỏ gọn, cho phép cơ thể di chuyển theo 22 trục, và đôi mắt của nó sử dụng hai bảng OLED để hiển thị một loạt các biểu cảm. Thời lượng pin được đánh giá ở khoảng hai giờ, với thời gian nạp ba giờ.

Sony cho biết hành vi của Aibo được thiết lập có khả năng thích ứng với môi trường sống, nó có thể tìm kiếm chủ nhân của mình, học những điều làm nó hạnh phúc và dần dần phát triển làm quen với môi trường rộng lớn hơn theo thời gian. Aibo sử dụng công nghệ học tập sâu để phân tích những âm thanh và hình ảnh thông qua bộ cảm biến của mình. Dữ liệu đám mây được sử dụng để lưu lại kinh nghiệm học tập giúp Aibo có thể học hỏi từ những chú Aibo và chủ nhân khác.

Rất nhiều điều đã xảy ra trong thế giới công nghệ kể từ khi chú chó Aibo cuối cùng được bán, và vì vậy mô hình Aibo mới ra đã có một vài thay đổi để phù hợp hơn.

Một ứng dụng có tên “My Aibo” được sử dụng để hỗ trợ truy cập cài đặt, xem ảnh chụp từ máy ảnh của chú chó và giúp người nuôi tải them “thủ thuật” từ cửa hàng.

Giống như của Pepper SoftBank, Aibo hiện nay cũng yêu cầu người nuôi trả phí thuê bao với giá 2.980 yên/ (tương đương $26) trong tối thiểu ba năm. Điều này cho phép bạn kết nối Wi-Fi và LTE, sao lưu đám mây và truy cập vào các tính năng của ứng dụng. Ngoài ra với giá 2.980 yên, phụ kiện xương “Aibone” cũng đang được Sony bày bán.

Những người yêu thích Aibo có thể đặt hàng trước tại Nhật Bản từ ngày hôm nay và sẽ Aibo sẽ chính thức được giao bán vào ngày 11 tháng 1 năm 2018. Tuy nhiên, điều đáng buồn là cho đến hiện nay, vẫn không có bất kỳ kế hoạch nào được nêu ra để phát hành nó bên ngoài đất nước của Sony.

Chi phí 198.000 yen (khoảng 1.700 đô la), cũng như chi phí thuê bao hàng tháng? – vậy bạn có muốn và sẽ chấp nhận cái giá bao nhiêu để có một AIBO?