Bản vá lỗ hổng bảo mật ‘Stagefright’ sẽ được cập nhật cho dòng Xperia Z ngay trong tháng này

Một lỗ hổng bảo mật mới đã được phát hiện trong tuần qua bởi các nhà nghiên cứu tại Zimperium tìm thấy trên phần lớn các thiết bị Android. Các hacker có khả năng sử dụng các hàm trong thư viện libStageFright (gọi nôm na là ‘Stagefright’) như một ngõ vào thiết bị của bạn khi mở một MMS. Có khả năng một kẻ tấn công chỉ cần có số điện thoại di động của bạn và sau đó thực hiện một cuộc tấn công ngay cả khi không hề tương tác. Thậm chí tệ hơn, MMS có thể xóa chính nó trước khi bạn mở nó. Zimperium nói rằng “vấn đề trong mã Stagefright liên quan đến 95% thiết bị Android, ước tính có khoảng 950 triệu thiết bị”.

Nhiều bạn đã liên lạc với chúng tôi hỏi khi nào sẽ có bản cập nhật sửa chữa, tuy nhiên khi  Sony vẫn chưa có câu trả lời chính thức thì Google đang làm việc với tất cả các nhà sản xuất Android chính để cung cấp các bản cập nhật vá lỗi này. Tại hội nghị Black Hat năm 2015, Google đã xác nhận rằng một bản cập nhật sẽ đến trong tháng này cho Xperia Z series mới hơn như Xperia Z2, Z3, Z3+/Z4 và Z3 Tablet compact. Tuy nhiên, hàng trăm thiết bị khác cũng sẽ nhận được các bản cập nhật.

Nếu bạn muốn tìm hiểu xem thiết bị Sony Xperia của bạn có dễ bị lỗ hổng này khai thác, hãy tải về ứng dụng do Zimperium phát hành có tên gọi Stagefright Detector App.

Stagefright-Detector

Theo Xperiablog