Các tính năng phần mềm mới trên Xperia Z3 series

Xperia Z3 series được Sony trang bị thêm một số tính năng phần mềm mới vượt trội so với Xperia Z2. Sony đã trình bày chi tiết những thay đổi đó cũng như phát hành một đoạn video ngắn nói về những tính năng nổi bật tromg số đó. Chúng ta cùng xem qua video và danh sách đầy đủ dưới đây.

Tạm dừng khi quay video

Đây là một chức năng thực sự hữu ích. Bây giờ bạn có thể tạm dừng trong khi đang quay phim, khi bạn quay trở lại đã hoàn thành quay, tất cả các clip được lưu trên cùng 1 đoạn clip.

Chế độ Ultra STAMINA

Sony đã nói về những cải tiến mới trong Xperia Z3 Z3 compact cho phép thời lượng pin 2 ngày. Một tính năng mới được gọi là Ultra STAMINA có thể giúp cho điện thoại hoạt động gần một tuần theonhư công bố của Sony. Chế độ này tắt bớt một số chức năng điện thoại chỉ giữ lại những tính năng cần thiết, cụ thể thì phải đợi người dùng trải nghiệm

Ultra Stamina
Tính năng Ultra Stamina

Mở khóa điện thoại với bất kỳ phụ kiện Bluetooth của Sony

Dòng Sony Xperia Z3 có thể được tự động mở khóa với bất kỳ phụ kiện tai nghe bluetooth của Sony ở khoảng cách gần. Kích hoạt tính năng này trong Cài đặt> Bảo mật> khóa màn hình> mở khóa Bluetooth.

Mở khóa bằng phụ kiện
Mở khóa bằng phụ kiện

Quay lại hoạt động trên màn hình

Ngoài chụp ảnh màn hình, Sony đã cho phép ghi lại video của bạn đang làm gì trên màn hình. Kích hoạt bằng cách dài cách nhấn nút nguồn và chọn “Ghi lại màn hình“.

Xoay màn hình thông minh

Khi bạn đang duyệt web trên điện thoại của bạn và nằm xuống do góc của điện thoại, màn hình tự động xoay khiến chúng ta có thể bực bội. Tính năng mới của Sony ngăn chặn xoay không mong muốn.

Quay lại màn hình
Quay lại màn hình

Chỉnh sửa Cài đặt nhanh nhanh chóng

“Cài đặt nhanh” trong thanh trạng thái khi kéo xuống có thể được chỉnh sửa nhanh hơn, cho phép bạn kéo và thả các thiết lập bạn muốn trực tiếp. Bạn cũng có kéo dài kích thước mỗi thiết lập

Cài đặt nhanh
Chỉnh sửa cài đặt nhanh

Tối ưu hóa các thiết lập âm thanh cho tai nghe Sony

Các thiết lập âm thanh trong dòng Xperia Z3 cho phép bạn đặc biệt chọn tai nghe Sony bạn đang sử dụng, bao gồm tối ưu hóa âm thanh cho thiết bị đó. Điều này có thể được tìm thấy trong Cài đặt> Âm thanh> Cài đặt âm> Tai nghe.

Trung tâm Cập nhật mới

Update Center
Update Center

Các cử chỉ để mở màn hình

Đây không phải là mới, Xperia Z2 đã những cử chỉ, dòng Xperia Z3 có 1 số cải tiến bao gồm:

– Gõ 2 lần để đánh thức màn hình
Xử lý cuộc gọi đến (áp điện thoại vào tai để trả lời, úp điện thoại để im lặng)
– Điều khiển đèn nền thông minh (màn hình vẫn sáng khi bạn đang nhìn vào một bức ảnh mà không cần chạm vào màn hình)