Calum MacDougall: Smartphone dùng màn hình 2K là một sự lãng phí pin

Khi bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại màn hình 5 inch, bạn có thật sự cần một màn hình độ phân giải 2K, trong khi đó độ phân giải 1080p đã cung cấp cho chúng ta một góc nhìn và màu sắc quá tuyệt vời? Riêng đối với Sony, họ sẽ cho chúng ta biết rõ hơn có thật sự cần làm thế trên những chiếc Smartphone của họ trong tương lai không. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn với TrustedReviews, ông Calum MacDougall giám đốc tiếp thị Sony Xperia đã có một câu trả lời rất thông minh lý giải tại sao không hẳn cần thiết phải dùng màn hình 2K nếu không muốn hy sinh tuổi thọ của pin trên thiết bị.

Theo như MacDougall giải thích: “Chúng ta cũng biết rằng, một người dùng điện thoại lúc nào cũng mong muốn có một chiếc điện thoại pin “trâu”, với một màn hình công nghệ Full HD như của Sony, chúng tôi không dám chắc rằng người dùng sẽ không hẳn lựa chọn một màn hình 2K ngốn pin  thay vì một màn hình 1080p Full HD ít hao pin mà hiệu năng đem lại vẫn không kém.”

Trong cuộc trao đổi MacDougall còn cho biết thêm: Một màn hình 2K nếu nói theo phương diện thẩm mỹ thì nó là đẹp và chi tiết. Nhưng suy cho cùng nếu xem một thước phim trên màn hình 5 inch độ phân giải 2K thì không có gì khác biệt. Chúng ta cũng biết rằng màu sắc cũng phụ thuộc nhiều vào mật độ điểm ảnh, nhưng để chính xác thì màn hình phải to mật độ điểm ảnh sẽ nhiều, màu sắc sẽ chính xác hơn, yếu tố này cực kỳ quang trọng.

Trong những cuộc điều tra gần đây mà họ thực hiện thì cho thấy, đa số người dùng thích điện thoại màn hình độ phân giải cao và tuổi thọ pin dài. Việc Sony ra mắt Xperia Z3 chỉ được trang bị màn hình Full HD 1080p đã làm người dùng phần nào thất vọng. Tuy nhiên, nếu suy xét kỹ người dùng sẽ thấy được lý do tại sao Sony lại không dùng màn hình 2K.

nguồn: BGR