Cảm biến CMOS Exmor RS IMX230 mới nhất có dành cho Xperia thế hệ kế tiếp?

Thời gian qua và gần đây nhất khi SECafe.vn đưa tin về một loại cảm biến dành cho camera điện thoại thông minh mà Sony vừa công bố chính thức mới đây, đó là cảm biến kép CMOS Exmor RS IMX230 có khá nhiều cải tiến về tính năng lẫn cấu trúc bên trong với một kích thước tương đối lớn hiện nay đạt chuẩn 1/2.4 inch.

Việc Sony gần đây đầu tư nhiều cho mảng điện thoại Xperia, đối với riêng bản thân công ty không hẳn là thành công mỹ mãn, tuy nhiên ở góc nhìn khác, người yêu mến thương hiệu Xperia phone cũng nức lòng bởi những cải tiến của Sony được nâng lên liên tục, cả về chất lượng lẫn chức năng ngày càng tương đối hoàn hảo. Trong các cải tiến trên Xperia, bởi Sony luôn biết lắng nghe nguyện vọng từ phía người dùng, mặt khác họ thừa biết thế mạnh riêng của Sony, có thể nói nếu ai “sành sỏi” về chụp ảnh trên camera điện thoại, nếu nói đến độ sắc nét và đẹp thì điện thoại Sony chụp luôn đạt ở mức chất lượng tốt so với các ảnh chụp từ các điện thoại hãng khác. Cho nên về phần camera về hiện tại Sony vẫn đang phát triển và cố gắng làm những gì tốt nhất cho Xperia.

Và như thế, một câu hỏi đặt ra, liệu cảm biến mới CMOS Exmor RS IMX230 có được Sony dành cho Xperia hay sẽ cung cấp linh kiện cho một hãng sản xuất điện thoại khác để có nguồn lợi nhuận cao hơn thay vì tích hợp hẳn trên Xperia, nhưng do hiện tại giữa phần cứng và phần mềm chưa tương tác tốt nên Xperia chưa bộc lộ hết khả năng mình có.

Chắc hẳn những người yêu công nghệ thường xuyên theo dõi tin tức thì sẽ nhớ có một lần Blogger nổi tiếng về các nguồn tin theo dõi Apple của trang Daringfireball, ông John Gruber từng đề cập, Apple sẽ mang lại khả năng quay video HDR và các tính năng rất DSLR lên iPhone thế hệ tiếp theo. Như vậy với những chi tiết trên khá trùng hợp với những tính năng và cấu tạo mà cảm biến  CMOS Exmor RS IMX230 có được.

Bất cứ fan Sony nào cũng đều biết Sony là một trong những đối tác chính trong việc cung cấp cảm biến camera từ thời iPhone 4s cho đến bây giờ. Cho nên khả năng Sony cung cấp loại cảm biến kép CMOS Exmor RS IMX230 cho iPhone thế hệ tiếp theo là khá cao và như thế người dùng Xperia lại thất vọng trên chính “sân nhà”, luôn trong đầu đặt câu hỏi “tại sao luôn dành những gì quý giá cho hãng khác?”

(SECafe.vn – BTV SEF1)