Camera Xperia Z2 không hoạt động được khi quá nóng?

Hiện tại Xperia Z2 đã được bán ra tại Canada bởi nhà mạng Bell độc quyền và hiện tại khá đông người dùng ở đất nước này đã có trên tay, thông qua quá trình sử dụng trong một thời ngắn, mọi thứ trải nghiệm trên Xperia Z2 khá hoàn hảo, tuy nhiên có một điều khiến người dùng không mấy hài lòng, đó chính là camera Xperia Z2 không thể hoạt động tiếp tục khi quá nóng và tắt ngay sau đó. Lỗi trên hiện tại đang xảy ra trên các Xperia được bán tại thị trường Singapore và Vương quốc Anh và bước đầu các công ty cũng đã có thông điệp gửi đến khách hàng “chỉ nên dùng camera trong thời gian ngắn vài phút trong một thời điểm”.

Tất cả chúng ta điều biết chiếc Xperia Z2 được Sony giới thiệu là chiếc smartphone tốt nhất thế giới và cũng là chiếc điện thoại không thấm nước tốt nhất hiện nay. Ngoài các tính năng trên người dùng Sony còn thích Xperia Z2 có một chiếc camera khủng 20,7 megapixel, có khả năng quy phim 4k rất tuyệt, nhưng tiếc thay chiếc camera quá nóng đề có thể thực thi tiếp nhiệm vụ ghi hình nếu bạn dùng trong thời gian dài. Lỗi trên không quan trọng nếu xảy ra trên một chiếc điện thoại tầm thấp, nhưng điều đáng nói ở đây là chiếc điện thoại Android chạy hệ điều hành mới nhất với giá 700 USD (do Bell bán ra  bản không khóa mạng).

Trong tài liệu tiếp thị của các công ty có đề cập đến đây là thiết bị mới “chất lượng hình ảnh tốt nhất và có khả năng quay video tiên tiến nhất của Sony chưa từng có cho một chiếc điện thoại mỏng chỉ 8,2mm”. Theo thông tin có được từ tạp chí Globe and Mail cho biết, họ kiểm định khá nhiều điện thoại, tất cả chiếc điện cao cấp như của Samsung, Apple và cả Nokia (bao gồm cả Lumia 41 megapixel 1020)chúng tôt từng kiểm tra thì không có chiếc điện thoại nào xảy ra tắt máy ảnh khi quá nóng cả.

Quá trình camera của Xperia Z2 xảy ra lỗi như sau, sau khi quay một đoạn video trong chế độ 4k, kiểm tra các chế độ khác của camera vẫn bình thường, tuy nhiên một lúc sau thì camera đưa ra thông báo cảnh báo có nội dung “nhiệt độ càng cao! Máy ảnh sẽ bị tắt khi quá nóng. Bạn có muốn đóng ngay bây giờ? “Trước khi người dùng có thể đồng ý nhấn “Yes” để đóng, thay vì để người dùng thực thi lệnh thì máy đã tắt ngay khi chưa kịp nhấn. Kết quả nếu không nói là thuyết phục nếu hôm sau người dùng kiểm tra camera Xperia Z2 lần hai được đặt chế độ 4k, camera được mở và chỉ quay 5 phút trong nhà, chiếc điện ấm dần ở mặt lưng của máy, với ít phút sau thông báo lại xuất hiện và kết quả giống như lần một, camera đã tắt hẳn sau thông báo xuất hiện.

Theo tuyên bố của Sony về vấn đề này thì khuyên người dùng hạn chế sử dụng máy ảnh trên Xperia Z2, điều này thật phi lý khi Xperia ra mắt được giới thiệu nhiều nhất về camera và đây cũng là tính năng mà người dùng Xperia ưa chuộng nhất, theo như lời khuyền cáo của Sony thì ” Chúng tôi nhận thức được một số người dùng gặp phải tình trạng này khi quay phim 4k trên Xperia Z2 trong thời gian dài. Quay phim 4K là một thể loại phim chất lượng cao mà nhu cầu người dùng hiện nay rất thích, tuy nhiên quay 4K làm cho Xperia của bạn hoạt động hết công suất của bộ vi xử lý và tuổi thọ pin sẽ giảm nhanh cũng như bộ nhớ điện thoại cũng vậy. Do đó tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thêm thẻ nhớ, vì Xperia Z2 hổ trợ thẻ dung lượng cao lên đến 128GB và nên dùng camera trong thời gian ngắn vài phút trong một thời điểm.

Đáng ngạc nhiên là Sony vẫn chưa công bố nhà mạng nào sẽ là đối tác chính phân phối Xperia Z2 tại thị trường Mỹ, thời gian dự kiến sẽ được triển khai vào giữa tháng Năm này.

Theo ông Hugues de la Vergne, nhà phân tích của Gartner cho biết “Sony đang đối mặt với một trận chiến rất khó khăn ở Mỹ, vì hiện tại con số thị phần dành cho họ tại thị trường này là không nhiều so với các thương hiệu khác”. Ông cũng suy đoán Sony đã quá sơ hở trong quá trình thử nghiệm, xây dựng phần mềm cho camera Xperia Z2, dẫn đến gây ra một lỗi nghiêm trọng. Nhưng rõ ràng Sony không có bất kỳ mục tiêu cố gắng phấn đấu tại thị trường Mỹ.

Dòng Xperia Z được mệnh danh là “sát thủ của iPhone” tại thị trường Nhật Bản và cũng là con ác chủ bài của Giám đốc điều hành Kaz Hirai mong muốn không một thương hiệu nào khác là đối thủ trên đất nước này. Lợi thế của Xperia là có thể kết hợp các phần mềm từ Playstation, một số kênh giải trí được chính nhà sản xuất cung cấp. Tại Canada, điện thoại Xperia khi bán ra được cài sẳn dịch vụ truyền hình. Vào năm 2013, Sony Mobile đã bán được khoảng 37 triệu điện thoại trên thế giới, đạt 2,1 % thị phần điện thoại thông minh theo các nhà phân tích của Gartner cung cấp.

Quay trở lại với vấn đề camera, theo một số trang web chuyên đánh giá, kiểm tra về điện thoại cho thấy Xperia Z2 hoạt động tốt cả phần cứng lẩn phần mềm. Nhưng hầu hết các đánh giá không thấy đề cập đến camera của Xperia Z2 quá nóng. Trong một đánh giá của Znet trực thuộc tại Vương Quốc Anh cho biết là Xperia Z2 chỉ hơi nóng, nhưng số điểm trung bình mà Xperia Z2 có được chỉ 8,8 điểm trên 10 đánh giá, theo như Znet kiểm tra camera thì trường hợp nóng và tự tắt camera cũng diễn ra và vấn đề nóng này cũng khiến cho khách hàng lo lắng về khả năng chống nước của Xperia Z2.

nguồn