CEO Sony: 2016 sẽ là năm quyết định sự tồn tại của các thiết bị Xperia

Giám đốc điều hành Sony Kaz Hirai đã có những câu trả lời khá thận trọng về mảng kinh doanh điện thoại thông minh Xperia khi nói chuyện với các phóng viên. Ông khẳng định rằng việc tái cơ cấu trong các bộ phận điện thoại thông minh đang tiếp tục và “các lựa chọn thay thế” sẽ được xem xét nếu công ty không thể cung cấp lợi nhuận bền vững từ năm sau trở đi.

2015 đã là một năm chuyển tiếp dành cho Sony và chúng ta đã thấy những tín hiệu tích cực xung quanh loạt Xperia Z5 mới nhất, trong khi các mẫu Xperia khác được phát hành trong năm nay đã không đạt được kỳ vọng . Xperia Z3+ nói riêng đã tạo ra rất nhiều cái nhìn tiêu cực, chủ yếu xung quanh việc lựa chọn chipset, điều mà Sony đã cố gắng cải thiện trong loạt Xperia Z5 mới nhất.

Tin đồn về một thiết kế mới, không còn là OmniBalance cho các sản phẩm năm 2016 có thể là đủ để thấy một sự hồi sinh trong năm tới. Tuy nhiên, Sony vẫn còn có nhiều việc phải làm, đặc biệt là khi nói đến xây dựng mối quan hệ với các nhà mạng. Các tin tức gần đây xung quanh việc hủy bỏ Verizon Xperia Z4v cũng là một vấn đề.

Trong một kịch bản xấu nhất xảy ra, các ‘tùy chọn thay thế’ mà Hirai đề cập đến không có nghĩa là bán hoặc thanh lý. Nó có thể có nghĩa là một quan hệ hợp tác với các nhà sản xuất khác, nhưng chúng tôi thực sự hy vọng Sony không phải dùng đến các biện pháp này.

Đây là nguyên văn câu trả lời từ CEO Hirai:

“Chúng tôi sẽ tiếp tục miễn là chúng ta đang đi đúng hướng với kế hoạch đề ra từ năm sau trở đi. Nếu không, chúng tôi không loại trừ việc xem xét các lựa chọn thay thế.

“Tôi có một cảm giác rằng một sự thay đổi trong kinh doanh điện tử của chúng tôi đã cho thấy sự tiến bộ. Các kết quả của ba năm của tái cấu trúc bắt đầu xuất hiện. Nhưng chúng tôi vẫn cần phải thực hiện chuyển dịch cơ cấu trong mảng điện thoại thông minh. “

Theo Xperiablog