[CES 2016] Sony ra mắt bộ sưu tập loa mới dành cho giải trí gia đình

Tại CES năm nay, Sony dường như chủ yếu tập trung giới thiệu mảng thiết bị nghe nhìn giải trí, nổi bật trong đó là 2 loa soundbar mới với mã HT-NT5 và HT-CT790 dạng 2.1, cùng 2 loa di động SRS-ZR7 và SRS-ZR5.

Dù không ra mắt hệ thống loa Hi-Fi mới nào trong khuôn khổ sự kiện lần này, nhưng số lượng sản phẩm mới của Sony vẫn đủ khiến người dùng thỏa mãn. Điểm nhấn là 2 bộ loa soundbar HT-NT5 và HT-CT790 được Sony định vị ở phân khúc cao cấp là sản phẩm nghe nhạc Hi-res. Cả 2 sản phẩm này đều hỗ trợ chuẩn HDCP 2.2 khi đóng vai trò hub xử lý trung tâm. Ngoài ra, Sony cũng trang bị cho chúng nhiều kho nhạc khác từ Google Cast, Spotify Connect và khả năng chơi nhạc đa phòng thông qua ứng dụng SongPal.

Về cấu hình, HT-NT5 và HT-CT790 đều ở chuẩn 2.1 với phần subwoofer kết nối không dây tiện dụng. Nhưng HT-NT5 ở phân khúc cao cấp hơn, nên phần loa thanh được trang bị tới 6 loa con để tạo hiệu ứng âm thanh vòm tốt hơn.

Soundbar-Sony-HT-NT5
Sony HT-NT5

loa-soundbar-Sony-HT-NT5-660x228

Hai loa di động mới SRS-ZR7 và SRS-ZR5 được trang bị khả năng chơi nhạc thông qua kết nối HDMI, đây là ưu điểm nổi trội ở phân khúc các sản phẩm nhỏ gọn. Có thể thấy rằng SRS-ZR7 và SRS-ZR5 là bổ sung hoàn hảo để nâng cấp chất lượng âm thanh của TV, đồng thời vẫn phục vụ các nhu cầu đi chơi, dã ngoại. Các kết nối Google Cast và chơi nhạc đa phòng qua SongPal dường như sẽ là tiêu chuẩn của loa Sony trong năm 2016, nên cũng sẽ xuất hiện ở 2 sản phẩm này.

Sony-SRS-ZR5
Sony-SRS-ZR5
Sony-SRS-ZR7
Sony-SRS-ZR7

SRS-ZR7 và SRS-ZR5 còn có thêm tính năng “Wireless Stereo” có tác dụng kết hợp 2 loa cùng loại để tạo hệ thống loa chất lượng cao hơn. SRS-ZR7 sẽ có ưu thế ở việc sử dụng tới 4 driver chất lượng cao, còn SRS-ZR5 hướng tới những người mong muốn sự nhỏ gọn. Hiện tại, giá bán của các sản phẩm trên chưa được Sony công bố, tuy nhiên hãng khẳng định sẽ đưa sản phẩm mới lên kệ từ tháng 3/2016.

Nguồn Tổng hợp