[CES 2016] Sony ra mắt dòng TV BRAVIA 2016 nâng cao trải nghiệm 4K với HDR, thiết kế mỏng đẹp

Tại CES năm nay Sony đã giới thiệu loạt TV BRAVIA năm 2016 với điểm nhấn là chất lượng hình ảnh được cải thiện với việc nâng cao dải tương phản động (HDR). Có tất cả 7 dòng TV được giới thiệu, trong đó Sony tập trung vào 4 dòng sản phẩm hỗ trợ 4K HDR, đáng chú ý là 1 dòng TV màn hình cong. Ở 3 phân khúc TV Full HD thấp hơn hãng lại không dùng hệ điều hành Android.

Sony cho biết hãng không chạy đua về việc làm mỏng TV nữa tập trung vào chất lượng hình ảnh cho các dòng sản phẩm 4K. Hai dòng TV cao cấp nhất X94D (kích thước 75”) và X93D (65” và 55”) sở hữu công nghệ Slim Backlight Drive với cấu trúc đèn nền dạng lưới đặt trên tấm panel mỏng hơn. Trước đây các hệ thống đèn nền thế hệ cũ full-array thường khiến TV khá dày, trong khi đèn nền viền Edge LED thì có chất lượng hình ảnh không bằng. Slim Backlight Drive sẽ kết hợp hai yếu tố trên giúp TV vừa mỏng, vừa đem lại chất lượng hình ảnh giống như công nghệ tấm nền full-array. BRAVIA X93D cũng sở hữu công nghệ X-tended Dynamic Range PRO giúp tăng cường chi tiết vùng tối lẫn vùng sáng, dải màu rộng với Triluminos Display. Tất cả được xử lý bằng con chip mới nhất BRAVIA X1.

 

Sony_BRAVIA_X94D_X93D
BRAVIA X94D/X93D mang thiết kế mới mang tên Slice of Living với phong cách đơn giản, sang trọng. Viền màn hình TV mỏng, kết hợp với khối chân đế kim loại lớn, đèn báo được làm gọn gàng hơn, phù hợp với việc trèo tường.

Sony tiếp tục sử dụng Android TV cho các mẫu BRAVIA 4K. Hãng bổ sung thêm tiện ích Content Bar giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với các nội dung giải trí đa phương tiện ngay từ màn hình chính, gần giống với giao diện One Flick trên dòng W7 series.

Sony_BRAVIA_X94D_X93D_CES_2016 Sony_BRAVIA_X94D_X93D

Hai dòng TV cấp thấp hơn là S85D và X85D vẫn sử dụng tấm nền với đèn viền Edge LED, tương thích với công nghệ hình ảnh HDR từ nhiều nguồn phát internet, HDMI, USB, tuy nhiên không hỗ trợ X-tended DR Pro. Riêng với dòng S85D màn hình cong được sử hữu remote tích hợp micro với nút tìm kiếm Voice Search. S85D có có tần số quét Motionflow là 1000, X85D là 800.

Sony_BRAVIA_X85D Sony_BRAVIA_X85D

Sony cũng phát hành các dòng TV Full HD như mọi năm. Tuy nhiên lần này hãng chỉ giới thiệu các dòng phổ thông như W75D hỗ trợ giao diện Smart TV, có Wi-Fi nhưng không chạy Android TV. Trong khi hai dòng TV W65D/W60D và R45D/R43D ở phân khúc dưới thì không hỗ trợ giao diện sử dụng thông minh. Các dòng TV BRAVIA sẽ bán ra trên thị trường trong quý I/2016.

Theo Sony