Cuối cùng thì Sony đã quyết định thay đổi thiết kế điện thoại?

Trong bốn năm vừa qua, các dòng sản phẩm smarphone của Sony có thiết kế khá giống nhau. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, những thiết kế này có thể sẽ được thay đổi trong thời gian tới.

Trong bài phỏng vấn với báo Indian Express, giám đốc điều hành Sony Ấn Độ, ông Kenichiro Hibi cho biết: “Sony đang có kế hoạch cho ra đời một thế hệ smartphone mới, người dùng có thể hy vọng vào những thiết kế hoàn toàn mới của các sản phẩm”.

Mặc dù vậy, thời điểm ra mắt các sản phẩm smartphone với thiết kế mới của Sony vẫn còn là một câu hỏi, tuy nhiên, thời điểm sớm nhất được dự đoán là trong năm tới. Như thường niên, Sony thường tung ra các dòng điện thoại của mình tại Mobile World Congress vào tháng Hai, và sau đó là tại IFA vào tháng Tám. Vì vậy, có lẽ chúng ta sẽ chờ đợi cho đến ít nhất vào tháng hai tới để xem điều gì sẽ xảy ra. Trong buổi phỏng vấn với báo Indian Express, ông Hibi nhấn mạnh rằng: thiết kế mới sẽ được giới thiệu trong một thời gian “sớm”.

Một thiết kế smartphone mới là cần thiết với Sony trong thời điểm này. Trong khi các đối thủ cạnh tranh đang tiếp tục thu hẹp khung viền màn hình cho các sản phẩm chủ lực của mình; sản phẩm của Sony từ lâu vẫn giữ nguyên thiết kế viền dầy nổi bật ở trên và dưới màn hình.

Theo như dự đoán, một phần lý do dẫn đến sự thay đổi là vì Sony đang có kế hoạch tung ra chiếc điện thoại có màn hình lớn hơn, có khả năng áp dụng tỷ lệ 18:9, và có viền mỏng như các đối thủ cạnh tranh của nó.

Trong phân khúc thị trường mà Sony đang tập trung phát triển, dường như người tiêu dùng đang ưu tiên các sản phẩm có màn hình không viền hay màn hình tràn vô cực. Chính vì vậy, các thiết kế của Xperia đã bắt đầu không còn chỗ đứng.