Đánh giá camera Sony Xperia XZ Premium

Trong thời gian ngắn được sử dụng chiếc Xperia XZ Premium của Sony, mình đã chụp được khá nhiều bức ảnh và muốn chia sẻ với các bạn về camera của nó. Về thông số kĩ thuật thì XZ Premium có độ phân giải thấp thế hệ trước, 19 megapixel, chính nhờ vậy mà chất lượng của từng điểm ảnh được nâng cao hơn, kết hợp với thuật toán xử lí mới, mình tự tin khẳng định camera của XZ Premium đem lại trải nghiệm hoàn toàn khác so với các sản phẩm trước đây.

[​IMG]

Ảnh chụp ở điều kiện đủ sáng chi tiết giữ lại tốt, hầu như các sản phẩm đầu bảng hiện nay đều làm tốt ở khoản này. Khả năng HDR của Sony vẫn chưa được tối ưu tốt lắm, ở những tấm phong cảnh vùng tối vẫn hơi bị mất chi tiết nhẹ. Điểm mạnh là khả năng cân bằng màu sắc tốt nhờ được trang bị hẳn 1 cái sensor riêng. Khả năng chụp auto cực tốt, mình không cần phải chuyển về maunal để có ảnh đẹp như mấy đời Xperia trước nữa, với XZ Premium chỉ cần đưa lên và bụp.

Chống rung điện tử làm việc ổn khi điều kiện trên tàu lắc lư nhưng ảnh vẫn cho ra chất lượng tốt.
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]Khả năng chụp thiếu sáng của Xperia XZ Premium đã cho thấy Sony đã đập đi xây lại hoàn toàn thuật toán xử lý ảnh trước đây, ảnh không còn bị mờ và thiếu nét trong điều kiện ánh sáng kém. Cách xử lý các ánh đèn cũng tốt hơn nhiều khi ánh sáng không còn bị lóe sáng, mà gom lại làm cho bức ảnh trong và đẹp hơn.

[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]
[​IMG]Gây ấn tượng nhất với mình là tính năng tự động tiên đoán chuyển động và chụp, nếu trong khung hình của bạn có vật thể di chuyển, nó sẽ tự chụp lại 4 tấm trước khi bạn chạm nút chụp ảnh, vì vậy mình có thể an tâm rằng sẽ không bị bắt hụt khoảnh khắc nào hết. Mình thích nhất là tính năng này.

Xperia XZ Premium là chiếc điện thoại có sự thay đổi nhiều nhất về camera, có thể nói nó là chiếc điện thoại đánh dấu sự nâng cấp rõ rệt nhất của camera so với các đời trước. Tuy nhiên Sony vẫn còn nên cố gắng và cải thiện nhiều hơn nữa, như nâng cấp phần mềm chỉnh tay mạnh mẽ hơn, để có thể mang đến cho người dung những trải nghiệm khác biệt hơn nữa.