Đánh giá Smartwatch 3

Sony đã chính thức công bố thế hệ thứ ba của SmartWatch tại IFA 2014. SmartWatch 3 sẽ là thiết bị đeo tay đầu tiên của Sony với thiết kế thể thao chạy nền tảng Android Wear của Google, có khả năng tương thích rộng với các thiết bị Android.

Thiết kế tốt

SmartWatch 3 có màn hình vuông , giống như LG G Watch và Samsung Gear Live, không như Motorola Moto 360 với một màn hình tròn.

Thiết kế này tổng thể khá ổn. Sự kết hợp của cao su, nhựa kim loại vào sản phẩm có phần cao cấp hơn một chút so với LG G Watch.

Smartwatch 3Mặt đồng hồ khá mỏng mỏng, không quá cồng kềnh và thiết kế phẳng của nó làm phong phú thêm dòng Sony Xperia . Không có viền benzel ở hai bên của màn hình tạo ra một kiểu dáng đẹp vừa vặn trên cổ tay.

Khi nói đến các dây đeo, các SmartWatch 3 được trang bị những dây đeo với nhiều màu sắc bao bọc quanh mặt đồng hồ làm chúng có vẻ to hơn. Vật liệu làm dây khá tốt.

Smartwatch 3Kiểu dây này rất giống với Samsung Gear Neo Gear 2, làm cho đồng hồ thêm chắc chắn và an toàn, đồng thời cồng kềnh hơn rất nhiều so với mặt. Tuy nhiên, sự kết hợp kim loại giúp cho chiếc đồng hồ cao cấp và tinh tế hơn.

Viên pin 420mAh trên đồng hồ theo Sony đủ duy trì cho 2 ngày, bộ nhớ trong 4GB như chúng ta mong đợi từ các thiết bị Sony, SmartWatch 3 được trang bị khả năng chống nước và bụi bẩn ở chuẩn cao nhất hiện nay IP68.

Không giống như LG G Watch và Samsung Gear Live, Sony SmartWatch 3 đi kèm với một nút ở phía bên phải của màn hình để bật tắt màn hình. Nó được hoàn thiện trong khung vỏ kim loại, giúp liên kết mọi thứ với nhau.

Màn hình đẹp

 SmartWatch 3 có màn hình 1,6-inch độ phân giải 320 x 320 ấn tượng đầu tiên có vẻ tốt, hình ảnh sắc nét và màu sắc rất tốt.

Đó màn hình cảm ứng không giống như Sony SmartBand Talk khi chúng tôi lật qua Google Now, đồng hồ đã phản ứng một cách nhanh chóng, không chậm.

Sony đã giới thiệu một màn hình công nghệ mới cho smartwatch để giúp bạn nhìn thấy nó dưới ánh sáng mặt trời

Smartwatch 3Chúng ta đã có thể thích hơn nếu Sony làm mặt đồng hồ tròn chứ không vuông, nhưng Sony cho biết, màn hình vuông, có thể thực hiện linh hoạt hơn.

Màn hình hiển thị các tính năng chính của mặt trước của đồng hồ và vỏ mỏng ở hai bên đảm bảo kiểu dáng đẹp tổng thể.

Không cần điện thoại

Sony SmartWatch 3 chạy trên hệ sinh thái Android Wear và là thiết bị đầu tiên của Sony chạy trên nền tảng này. Nó có nghĩa là bạn sẽ có thể ra lệnh cho nó để làm những việc khác nhau bằng cách nói “Ok Googletiếp theo yêu cầu của bạn nó sẽ làm việc.

Android Wear cũng trang bị một loạt các thẻ mà sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho bạn như  lịch hẹn tiếp theo của bạn, hoặc tình trạng chuyến bay của một chuyến bay sắp tới chẳng hạn.

Smartwatch 3

Tuy nhiên Sony đã đi một bước xa hơn với SmartWatch 3 bằng cách cung cấp khả năng nghe nhạc độc lập với  ứng dụng Sony Walkman , có nghĩa là bạn sẽ không cần điện thoại thông minh bạn để nghe nhạc. Chiếc đồng hồ này cũng sẽ đi kèm với GPS tích hợp như vậy nó sẽ có thể cho biết bạn đang ở đâu

Chúng tôi không thể kiểm tra các ứng dụng âm nhạc trong thời gian của chúng tôi với nó, nhưng chúng tôi mong muốn xem xét một smartwatch có thể làm một vài điều về riêng của mình mà không cần một điện thoại thông minh. Có thể nghe nhạc trên SmartWatch 3 với một số tai nghe Bluetooth là một điều thật thú vị.

Các tính năng khác

Sony vẫn chưa trình diễn nhiều về những gì các tính năng trên SmartWatch 3 , nhưng chúng tôi biết rằng chiếc đồng hồ sẽ có khả năng hoạt động như một TV remote nếu bạn muốn thay đổi kênh.

Công ty cũng đã bổ sung thêm khả năng điều khiển máy ảnh với smartwatch khi tương tác với các điện thoại Xperia. Tinh năng này sẽ làm việc trên cả hai điện thoại thông minh lẫn ống kính thông minh QX

Ngoài ra, SmartWatch 3 sẽ hỗ trợ của Sony Lifelog, có nghĩa là nó sẽ không chỉ theo dõi các bước và tập thể dục của bạn, nhưng sẽ biết những gì âm nhạc bạn nghe ngày hôm đó, những gì phác họa bạn đã thực hiện, nơi bạn đi qua và bạn đã ngủ bao lâu .

Kết luận

Sony SmartWatch 3 là một thiết bị đẹp , thiết kế cao cấp, cùng với một màn hình tốt và một số tính năng thú vị.
Trải nghiệm nghe nhạc mà không cần kết nối với điện thoại thật độc đáo và thú vị, nó bao hàm cả ipod nano mà chúng ta từng biết.
Sẽ đẹp hơn nếu chúng ta có 1 đồng hồ với mặt tròn truyền thống tuy nhiên Smartwatch 3 vẫn khá đẹp so với những thiết kế đến từ các nhà sản xuất khác