Hình ảnh đầu tiên được chụp từ cảm biến CMOS cong của Sony

 

Các bạn cũng có lần đọc qua thông tin về việc Sony sản xuất cảm biến cong mà  Secafe.vn từng đưa tin trong thời điểm trước đây không lâu và hôm nay các bạn cũng sẽ biết thêm một chút xíu nữa thông qua một số thông tin tiết lộ mới từ công ty.

Hiện tại Sony đang thử nghiệm và đã sản xuất được khoảng một trăm cảm biến mới theo dạng cong, đây được gọi là cảm biến CMOS cong cho phép độ nhạy sáng được tăng cừơng hơn nhiều so với cảm biến cũ mà chúng ta đang sử dụng hiện nay, cảm biến mới còn giúp bức ảnh ít biến dạng méo mó và hệ thống thấu kính xây dựng trên ống kính sẽ đơn giản hơn. Cảm biến CMOS cong  mới sẽ được Sony dùng trên hai sản phẩm chính của mình, với chip full – size chuẩn 43mm sẽ được dùng trên máy ảnh kỹ thuật số và một chip nhỏ hơn với kích thước 11mm được dùng trên điện thoại.

Với những thông tin mới về cảm biến CMOS khá thú vị, chúng tôi còn tìm thấy được một hình ảnh được cho là chụp bằng thiết bị có cảm biến mới trên do tạp chí Nikkei tiết lộ mới đây. Tiếc thay bức ảnh mà tạp chí đăng tải chỉ là một bức bị thay đổi cấu trúc thông tin, cho nên ta không có nhiều chi tiết để phân tích thêm. Tuy nhiên, theo như tạp chí nhấn mạnh rằng, thì Sony đang tập trung cho quá trình sản xuất hàng loạt, nên với cảm biến CMOS mới có trên sản phẩm đến tay người dùng trong thời gian là không xa.

nguồn: Xperia Blog