[Hướng dẫn] Xposed Framework – Tùy biến cực mạnh bằng module

Hôm nay, sau những ngày dài theo dỗi diễn đàn XDA, SEcafe xin giới thiệu cho các bạn một số tùy biến làm cho chiếc điện thoại của bạn trở nên “hấp dẫn” hơn với những hiệu ứng, những tính năng cực kỳ độc đáo. 

Developer rovo89 của forum XDA đã phát triển 1 giao thức mod mới gọi là Xposed Framework, 1 giao thức tùy biến cực mạnh dựa trên các module tích hợp. Nhờ vào các module, người dùng có thể bật – tắt các tính năng nhanh chóng, thêm vào những tiện ích mà mặc định rom stock của NSX ko có. Cài đặt dễ dàng và thao tác không khó là những ưu điểm của Xposed. Những module này hoạt động tốt trên nền Android 4.2, trên Android 4.1 có thể một số tính năng không hoạt động.

Yêu cầu:
-Máy đã root, đã cài CWM Recovery và backup lại.
-Trong trường hợp phát sinh lỗi ko boot được vào màn hình chính, hãy dùng CWM Recovery restore.

Chuẩn bị:
-Cài đặt file apk Xposed Installer: download

Tiến hành:

 1. Vào Menu, khởi động Xposed Installer
 2. Chọn Framework
 3. Nhấn Install/Update và cấp quyền SuperSU
 4. Nhấn Reboot để khởi động lại thiết bị và hoàn tất cài đặt Xposed Framework

01

 

02

 

03

 

Cài đặt Module và kích hoạt:
-Thông thường, các module giống như file APK, tức là bạn cài module giống như cài 1 ứng dụng thông thường. Ngoài ra, sau khi cài Framework ở trên, bạn có thể vào mục Module -> bấm 2 mũi tên Refresh ở góc phải để tải về danh sách module.

-Kích hoạt module đã cài bằng cách mở Xposed Installer trong Menu và làm như sau:

 1. Vào mục Modules.
 2. Đánh dấu các Module đã cài.
 3. Khởi động lại thiết bị của bạn.

002

 

New Picture (1)

 

Danh sách các module: Xem tổng hợp tại đây.

Chú ý: 

 • Nếu module nào không tương thích thì tính năng đi kèm với module đó sẽ không hoạt động hoặc có thể gây ra tình trạng Force Closed (FC). Khi bị FC thì người dùng chỉ cần uninstall module vừa cài là xong, không nhất thiết fải restore cả rom = CWM.
 • Các module có các tùy chỉnh rất dễ nên mình sẽ giới thiệu, các bạn tự tìm hiểu thêm cách thức hoạt động của chúng vì việc này không khó và đa phần mỗi tính năng của module đều đều giải thích rõ.
 • Không phải tất cả các tính năng của module đều hoạt động do Dev viết module là họ viết cho nhiều thiết bị chứ không riêng gì Xperia.
 • Việc restore cả rom = CWM chỉ nên thực hiện khi xảy ra tình trạng bootloop mà thôi.
​Thanks @rovo89 @Dép Lào