Kính thông minh Sony SmartEyeglass đã được thông qua FCC

Như chúng ta đã từng biết, hiện nay ngoài các thiết bị công nghệ hiện đại như laptop, máy tính bảng, điện thoại thông minh, chúng có chức năng hỗ trợ và phục vụ người dùng khá nhiều trong công việc cũng như giải trí. Những thiết bị trên có thể nói khá là tiện dụng ở mọi lúc mọi nơi, nhưng tất cả điều đó chưa hẳn đã giúp con người thoả mãn và hài lòng. Cuộc sống ngày càng năng cao, công việc đồi hỏi một hiệu suất cao hơn, cùng lúc phải làm được thật nhiều việc và từ đây các nhà sản xuất điện tử hàng đầu đã phát minh ra thêm một thiết bị mới mà nó đã đáp ứng được các nhu cầu trên, đó là mắt kính thông minh. Để mở màn cho một công nghệ mới, một thiết bị đột phá trong tương lai, hãng sản xuất phần mềm và ứng dụng hàng đầu thế giới Google đã đem đến cho người tiêu dùng một sản phẩm khá thời trang và tiện lợi, đó là Google Glass, mở đầu cho kỹ nguyên “cả thế giới trong đôi mắt bạn” khá là tuyệt vời.

Dĩ nhiên kính thông minh đã là một thiết bị tiềm năng và hiện tại có khá nhiều công ty đang ấp ủ phát triển chúng theo những hướng khác nhau và nhiều mẫu mã đa dạng. Thấy được lợi ích từ đây, Sony một tập đoàn điện tử lâu năm, với bề dày kinh nghiệm của mình và họ đã không ngần ngại tham gia vào sản xuất về thiết bị này.

Và mới đây, trong một số tài liệu của cơ quan giám định chất lượng hàng đầu của Mỹ (FCC) đã vô tình xuất hiện một thiết bị đeo của Sony đó là SmartEyeglass. Một thiết bị khá tương đồng với Google Glass, nhưng điều khác biệt nhất thay vì được trang bị camera siêu nhỏ như Google Glass thì SmartEyeglass giống như một cặp mắt kính thông thường, 85% phần kính hiển thị là trong suốt, có nghĩa là khi không có các văn bản gửi đến thiết bị, bạn có thể nhìn xuyên qua lớp kính này như một chiếc kính đeo thông thường. Hình ảnh lộ diện cho thấy SmartEyeglass sử dụng một bộ điều khiển có dây, trong đó còn tích hợp pin, nút bấm, loa và một cảm biến cảm ứng. Sony cho biết màn hình thiết bị có độ phân giải 419 x 138 pixel và được thiết kế để hiển thị các chi tiết đơn sắc trên nền màn hình xanh. SmartEyeglass hỗ trợ các kết nối WiFi, Bluetooth, trang bị camera 3 megapixel với cảm biến chuyển động gồm con quay gia tốc, la bàn.

Thiết bị của Sony được thiết kế để sử dụng trong các môi trường y tế, công nghiệp, và mới đây nhất Sony vừa mới công bố thêm hai ứng dụng có thể dùng trên SmartEyeglass đó là Facebook và Twitter.

Tài liệu về SmartEyeglass lộ diện tại FCC

SmartEyeglass-FCC_1-640x352

SmartEyeglass-FCC_2-640x613

Ứng dụng Facebook trên SmartEyeglass

d

Ứng dụng Twitter trên SmartEyeglass

w