Màn hình của Xperia Z2 có hỗ trợ bút Stylus chứ không bị khoá như Xperia Z1.

Màn hình chính là một yếu tố quan trọng hàng đầu nhằm giúp Xperia Z2 đứng trên Xperia Z1 một bậc về độ cao cấp của sản phầm và SeCafe đã có một bài phân tích rất chi tiết về vấn đề này, các bạn có thể xem lại tại đây.

Như chúng ta đã biết, thật ra màn hình của Xperia Z1 cũng hỗ trợ bút chì và bút Stylus như màn hình của Xperia Z Ultra. Tuy nhiên không biết vì lí do gì mà Sony Mobile đã quyết định vô hiệu hoá tính năng khá hay này trên Xperia Z1. Mặc dù vậy nhưng thành viên RyokoN trên XDA đã tạo ra một bản mod nhằm kích hoạt tính năng hỗ trợ bút chì và bút Stylus cho Xperia Z1 (không rõ là nó có hoạt động ngon lành như phiên bản chính thức của Sony hay không).

2399016_6_Xperia_Z2_Explosion1

Với người dùng Xperia Z2 thì họ có phần may mắn hơn, trong tờ tài liệu mô tả chi tiết thông số kĩ thuật (white paper) của Xperia Z2 do đội ngũ lập trình viên của Sony phát hành có nêu rõ “hỗ trợ bút Stylus”, các bạn có thể kiểm tra ở bức ảnh dưới đây. Tiếc rằng do Sony Mobile không thông báo công khai tính năng này nên các trang công nghệ trên thế giới đã không biết để kiểm chứng bút Stylus hoạt động như thế nào trên màn hình Xperia Z2.

z2