Microsoft Xbox Live và Sony PSN đã bị hacker tấn công vào đêm giáng sinh

Hôm 24 tháng 12 năm 2014 vừa qua, trong tiết trời rơm rã của đêm giáng sinh thì cả hai máy chủ của Microsoft XBox 360 và Sony PSN đã bị một nhóm hacker DDoS dẫn đến tạm ngừng dịch vụ trong vài giờ liền, bước đầu đã có một nhóm mang tên Lizard Squad đứng ra nhận trách nhiệm cho cuộc tấn công vào tối hôm thứ Tư.

Sự việc diễn ra bắt đầu với mới chủ của Microsoft Xbox Live vaò chiều ngày 24 tháng 12, vào thời điểm đó khách hàng sử dụng truy cập vào hệ thống của Xbox cho thấy nó đang có tình trạng quá tải “limited”. Và ngay sau đó các nhóm tin tặc bắt đầu cho gửi thông điệp khiêu khích trên một số tài khoản cá nhân Twitter với dòng trạng thái “Xbox off” và một vài tài khoản khác chắc chắn cùng nhóm được đăng với thông tin “Jingle bells jingle bells Xbox got smacked, oh my fun it is to DDoS in my moms basement …. heyy!”

Theo Business Insider cho biết rằng, một vài giờ sau khi tấn công vào Microsoft, tiếp theo đó họ đã bắt đầu tấn công vào máy chủ Sony Playstation Network và cũng trong một cách tương tự, dòng trạng thái “PSN off” tiếp tục được cập nhật trên các tài khoản cá nhân Twitter. Thông qua đây Sony cũng cho biết, các cuộc tấn công được thông qua một tài khoản AskPlayStation trên Twitter.

Theo những thông tin mới nhất được cập nhật thì cả hai máy chủ Microsoft Xbox Live và Sony PlayStation Network đã trở lại hoạt động bình thường. Nhưng cũng có vài ứng dụng vẫn còn trong trạng thái giới hạn dịch vụ như IGN, Maxim và MLG.TV.

nguồn: bgr