Mời các bạn cài đặt và dùng thử bàn phím Google Android 5.0

Nếu bạn là người khá hào hứng với những gì mới mẽ trên Android 5.0 Lollipop và thay vì chờ đợi những bạn cập nhật mới từ nhà sản xuất và cũng đang tràn đầy hy vọng thiết bị mình đang sở hữu nằm trong danh sách được “ăn kẹo mút” mới từ Google. Bạn muốn trải nghiệm nóng những gì mới nhất từ Lollipop? Chắc chắn là thế rồi! Và hôm nay mình xin mạn phép giới thiệu đến các bạn một bản trích xuất bàn phím của Android 5.0 mà các thiết bị Nexus 9, nexus 6 đang có. Cũng như mọi bản trích xuất khác, bạn muốn cài chúng, thiết bị của bạn trước tiên phải được root thành công.

Thứ tự cài đặt Keyboard Android 5.0 Lollipop như sau:

  • Trước tiên bạn cần tải về file apk Google keyboard tại đây và file libjni_latinimegoogle.so tại đây
  • Sau khi tải về chúng ta bắt đầu cài đặt bình thường như mọi ứng dụng khác bằng file apk. Lưu ý sau khi cài đặt hoàn tất bàn phím vẫn không dùng được, cho nên ta cần làm bước tiếp theo.
  • Sao lưu file libjni_latinimegoogle.so hiện tại trên thiết bị của bạn theo đường dẫn (system/lib), tiếp theo chúng ta sẽ dùng file libjni_latinimegoogle.so vừa tải về ở bước thứ nhất để thay thế file libjni_latinimegoogle.so hiện tại vừa sao lưu bằng cách dùng explore hay bất cừ ứng dụng tương tự quản lý hệ thống để thực hiện. Lưu ý hãy chắc chắn quyền permissions đã được cài đặt theo rw-r–r–
  • Như vậy là xong, mở một ứng dụng bất kỳ như Google Search để chiêm ngưỡng thành quả, hiện tại bản key board này hỗ trợ các kiểu bàn phím gồm QWERTY, QWERTZ, AZERTY, Dvorak, Colemak, và PC.