Nguồn linh kiện cho Xperia Z2 bị thiếu hụt, đầu tháng 5 mới bán ra rộng rãi tại Anh.

Sáng sớm nay, nhà bán lẻ  Unlocked-Mobiles ở nước Anh đã gửi một bức mail cho các khách hàng đã đặt hàng trước Xperia Z2 tại cửa hàng của họ.  Unlocked-Mobiles xác nhận rằng Xperia Z2 sẽ bị hoãn bán ra “ở tất cả các nhà bán lẻ cho đến đầu tháng 5” với lí do thiếu hụt linh kiện dẫn đến việc phải lùi ngày bán ra trên toàn cầu.

Tuy nhiên một tuyên bố sau đó của Sony đã chỉ ra rằng tình hình chậm trễ sẽ không xảy ra như vậy. Sony xác nhận rằng tất cả các đơn đặt hàng trước Xperia Z2 thông qua một “đối tác quan trọng” của Sony ở nước Anh sẽ vẫn nhận được Xperia Z2 trong tháng 4. Hiện giờ chúng tôi không biết chính xác ai là những đối tác quan trọng của Sony nhưng chúng tôi kì vọng rằng họ sẽ là một số nhà mạng lớn cùng với  Carphone Warehouse và Phones4U.

Sony cũng khẳng định trong tuyên bố của họ rằng họ không “kì vọng sẽ đáp ứng đủ nhu cầu cao về Xperia Z2 trên tất cả các kênh bán hàng của Sony”. Rõ ràng điều này ám chỉ rằng số lượng Xperia Z2 cung ứng ra thị trường sẽ bị hạn chế. Chúng tôi cũng nghe thấy những câu chuyện tương tự nói về sự trì hoãn bán ra Xperia Z2 ở Hà Lan và Thuỵ Điển. Chúng tôi hy vọng một số đối tác chủ chốt của Sony ở khu vực Châu Âu sẽ nhận được những lô hàng Xperia Z2 đúng thời gian nhưng đối với các đối tác khác thì họ sẽ phải đợi đến tháng 5.

Nguồn