Nhiều hình ảnh concept rò rỉ chứng tỏ Sony đang làm việc với một flagship Xperia kim loại nguyên khối ?

Wikileaks tiếp tục công bố các tài liệu bị rò rỉ chứa một số concept của Sony thể hiện khái niệm thiết kế các thiết bị Xperia tiếp theo. Lần này nội dung rò rỉ cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc  vào những gì các nhà thiết kế của Sony đang nghĩ đến, cả về thiết kế điện thoại và giao diện người dùng.

Vizileaks cũng đã nói về ‘thực tế’ Xperia Z4 là một chiếc điện thoại khác xa với những gì chúng ta đã thấy trong thời gian gần đây với ngôn ngữ thiết kế kim loại nguyên khối, tính năng cảm biến vân tay tích hợp vào nút nguồn mới. Đây có thể là concept Sony ‘Y’ dưới đây.

Sony Xperia Concept 1: Y

Thiết kế này bao gồm nút nguồn mới mà ViziLeaks đề cập đến và có viền bezels nhỏ hơn so với Xperia Z3. Từ vài hình ảnh bị rò rỉ rất khó để nói rằng đây là một thiết kế hoàn toàn bằng kim loại với điểm nhấn vát nhẹ 4 góc và cổng microusb để hở phía dưới

Xperia-Y Xperia-Y_2-640x358 Xperia-Y_3-640x407

Sony Xperia Concept 2: Tube

Thiết kế này với các cạnh bo tròn ở mặt bên và vát phẳng 2 đầu. Nút nguồn tương tự concept Y và cổng micro USB ở phía dưới, với jack cắm tai nghe ở đầu đối diện.

Xperia-Tube Xperia-Tube_2-640x377 Xperia-Tube_3-640x405

Sony Xperia Concept 3: Mono

Hình ảnh thiết kế “Mono” thực sự trông giống như một bản mẫu. Dường như cảm hứng của Sony ở đây là tạo ra một khối vững chắc đồng vật liệu . Sony cũng đề cập đến giao diện người dùng mới khi chỉ tới cách đồng hồ sẽ được hiển thị.

Xperia-mono Xperia-mono_2-640x369 Xperia-mono_3-640x396

Sony Xperia Concept 4: Plate

Thiết bị sẽ sử dụng một loại vật liệu bề mặt giả da hoặc sần bao quanh là một khung nhựa hoặc kim loại. Các nhà sản xuất khác đã sử dụng một loại vật liệu giả da-trong điện thoại của mình như Samsung Galaxy Note 3 và có lẽ ngay cả LG G4 sắp. Giao diện người dùng cũng được nhấn mạnh với đồng hồ là những con số đã được tô đậm

Xperia-plate Xperia-plate_2-640x436 Xperia-plate_3-640x380 Xperia-plate_4-640x494

Sony Xperia Concept 5: Glass

Concept “Glass” có lẽ không phải là ý tưởng tốt nhất khi nói đến độ bền. Các thiết kế sử dụng kính cường lực 2.5D đi kèm với một viền bezel.

Xperia-glass Xperia-glass_2-640x723 Xperia-glass_3-640x792

Theo Xperiablog