Những chiếc Xperia mang số “4” vừa được hé lộ thêm

Trong khoảng thời gian trước đây SECafe.vn từng có lần trích tin từ nguồn của trang Android Origin, trước những chi tiết thật “shock” về các thiết bị Xperia sắp tới có cấu hình vô cùng mạnh và có sự đột phá nhất trong làng sản xuất điện thoại thông minh. Với những thông tin có phần không hẳn quá lố bịch nhưng nhìn chung các trang công nghệ hàng đầu đều dẫn nguồn và đưa ra ý kiến có phần đồng thuận với những chi tiết có phần hợp lý của các thiết bị Xperia mới của Sony. Tuy nhiên, trong số đông cho rằng đó chính là những chiếc Xperia “siêu đẳng” mới mà Sony ấp ủ, một số còn lại tỏ ý kiến phản bác cho đó là những “tin vịt” không đáng tin, trong những trường hợp này chủ yếu như một hành động của một “chú hề cố diễn” để nhằm lôi kéo đám đông vì bản chất khác người để gây sự chú ý. Theo như Android Origin mới đây cho biết, họ đang có rất nhiều thông tin uy tín từ nguồn tin giấu mặt cung cấp cho họ, đặc biệt hơn, họ còn tiết lộ thêm đang có nhiều thông tin về Xperia Z4 Compact, Xperia Tablet Z4 và Xperia Z4 Ultra mà khả năng lớn nhất Sony sẽ ra mắt vào năm tới 2015.

Theo như thông tin mà họ tiết lộ, chiếc Xperia Tablet Z4 sẽ ra mắt trong thời gian cùng với Xperia Z4, thiết bị sẽ có màn hình 10,1 inch với công nghệ màn hình chuẩn Quad HD, được biết Sony cũng đang thử nghiệm một tấm nền khác với độ phân giải cao 3840 x 2160 cho tablet, tuy nhiên khả năng lớn nhất Sony sẽ dùng màn hình độ phân giải Quad HD 4K cho phiên bản chính thức. Ngôn ngữ thiết kế của Xperia Tablet Z4 sẽ tương tự như Xperia Tablet Z3 Compact nhưng với vòng bezels mỏng hơn so với trước đây. Loa stereo cũng sẽ có mặt trên chiếc tablet mới này. Về phần cứng Xperia Tablet Z4 sẽ được sử dụng con chíp Octa Core, 4GB RAM, 32GB bộ nhớ trong, Xperia Tablet Z4 sẽ là chiếc máy tính bảng đầu tiên có camera khủng với độ phân giải 13 MP và trong khi đó camera trước là 8 MP.

Đối với Xperia Z4, dường như các thành viên của SECafe.vn nghe khá nhiều về cấu hình của nó được đề cập trong thời gian gần đây. Điểm đặc biệt nhất Xperia Z4 sẽ có thêm nhiều tính năng hơn hẳn “người” tiền nhiệm Xperia Z3 là tích hợp thêm sạc không dây chuẩn Qi, trên Xperia Z4 chúng ta sẽ không còn thấy sự xuất hiện của cổng sạc từ tính thay vào đó chỉ còn cổng sạc microUSB, tuy nhiên nó sẽ khiến người dùng Xperia cảm thấy khó chịu khi nó được để trống giống như trên Galaxy S5 Mini mà không có nắp đậy.

Ngoài Xperia Z4 và Xperia Tablet Z4, Sony họ cũng hé lộ thêm và đang xem xét liệu có cần tung ra Xperia Z4 Compact và Xperia Z4 Ultra trong năm tới, theo họ Xperia Z4 Compact vẫn sẽ có màn hình 4,6 inch nhưng với độ phân giải 1920 x 180 và cấu hình cũng được nâng cấp. Riêng về Xperia Z Ultra, ngoại trừ một thực tế  rằng nó sẽ có màn hình 6.4 inch nhưng nó sẽ có độ phân giải Quad HD hoặc 4K.

Theo Android Origin