Quay phim 4K bị hạn chế không chỉ đối với Xperia Z2 mà bị cả trên Galaxy Note 3 và Galaxy S5

Quay video 4K là một trong những tính năng mới được tích hợp thêm cho khả năng thực hiện ghi hình độ nét cao trên các smartphone gần đây trên thị trường, điển hình nhất bao gồm Xperia Z2 của Sony và Galaxy Note 3, Galaxy S5 của Samsung. Tuy nhiên trong một số bài test gần đây trên các trang báo mạng nổi tiếng cho thấy cả ba thiết bị hình như chưa đạt yêu cầu về khả năng quay video 4K, như không thể quay trong thời gian dài và đột ngột tự động tắt sau khi quay xong đoạn video có thời lượng trong vài phút.

Xperia Z2 của Sony quá rõ về lỗi này vì trong thời gian gần đây có nhiều phản hồi của người dùng và cả những bài test của các trang công nghệ, rõ ràng hơn bản thân Sony đã xác nhận và đưa ra khuyến cáo chỉ nên quay video 4K trong thời gian ngắn và nên dùng thẻ microSD dung lượng cao để lưu. Riêng về Galaxy Note 3 và Galaxy S5 cũng chung số phận, qua các cuộc thử nghiệm và qua phản hồi của người dùng thì Galaxy Note 3 và Galaxy S5 cũng chỉ ghi được thước phim 4K với độ dài 5 phút trước khi xảy ra lỗi tự động tắt phần mềm.

Trong một thử nghiệm mới nhất gần đây của Android Origin, họ đã thử nghiệm đồng loạt cả ba thiết bị trên cùng một môi trường, qua thử nghiệm quay từ trong nhà có sử dụng máy điều hòa ra ngoài trời thì Xperia Z2 có vẻ khả quan hơn hai đối thủ kia với thời gian ghi hình 4K đạt được 10 phút, có vẻ như nhiệt độ thấp của máy điều hòa đã giúp Xperia Z2 tăng thêm một chút thời gian quay được, dù sao cũng khá tốt, trong khi Galaxy Note 3 và Galaxy S5 chỉ quay video được 5 phút và phần mềm buộc ngừng hoạt động, tuy nhiên không xỷ ra tình trạng tự tắt.

Chức năng quay video 4K hiện nay là một tính năng “hit” mà mỗi flagship mới của mổi nhà sản xuất ra mắt gần đầy đều có, họ quảng cáo, PR khá rầm rộ, nhưng không hiểu vì sao nó lại không hoạt động hoàn hảo và sau đó là một xác nhận từ nhà sản xuất là nên hạn chế, mong rằng trong nhưng phiên bản tiếp theo nói riêng Sony sẽ làm tốt hơn cho tính năng này.

theo: androidorigin