Quỹ đầu tư Nhật Bản (GPIF) ra mắt VAIO Z và VAIO Z Canvas rất phong cách và mạnh mẽ

Đã là một người dùng yêu thích sản phẩm Sony thì không có bất cứ ai mà không biết đến cái tên VAIO, một biểu tượng cho chất lượng trên những chiếc máy tính xách tay hay những chiếc All-in-one khá quyến rũ và có phần sang trọng bởi những đường nét mạnh mẽ với một màu sắc đen tuyền có tính chất nhận dạng sản phẩm mà không trùng lập, vì đây là sắc thái chủ đạo riêng vốn có mỗi khi Sony ra mắt thêm sản phẩm mới trước đây. Có thể nói cái tên VAIO đã ăn sâu vào tiềm thức của người chuộng hàng Nhật và VAIO cũng là một trong những sản phẩm đại diện cho “Made in Japan”. Sản phẩm của Sony VAIO được mọi người đánh giá cao cho một chiếc máy tính năng động và mạnh mẽ. Nhờ đó mà trước đây sản phẩm bán rất chạy mặc dù giá trên lệch nhiều so với các sản phẩm khác và đó cũng là yếu tố trở thành điểm yếu trong thị trường hiện nay.

Sony bán đi VAIO không phải là không bán được nhiều sản phẩm, hậu quả dẫn đến chủ yếu là do kế hoạch mới của công ty mang lại, họ muốn bán mảng Sony VAIO để “bơm” thêm tài chính phát triển mạnh mảng di động, đấy là cách tốt nhất mà họ muốn làm trước tình cảnh khó khăn sau khi bán công ty hoá chất. Mặc dù Sony bán đi khá nhiều công ty con và mảng chủ lực hồng vực dậy tìm hướng khả quan, nhưng cho đến thời điểm này vẫn chưa nhiều khởi sắc trên chiến lược mà họ đã đặt ra.

Như vậy là VAIO đã về “tay” quỹ đầu tư Nhật Bản cũng đã hơn một năm, trái ngược lại với những gì mảng di động của Sony đang có phần chao đảo, VAIO vẫn phát triển tốt dưới “bàn tay” ông chủ mới. Để minh chứng cho điều đó và mới đây quỹ đầu tư Nhật Bản đã giới thiệu thêm hai chiếc máy tính mới, ra mắt người dùng nội địa. Để tiếp tục khẳng định giá trị thương hiệu vốn có, hai cái tên mới gồm VAIO Z và VAIO Z Canvas là những cái tên nối tiếp sự thăng hoa của dòng laptop Z series

Với những sản phẩm VAIO trước đây, đặc biệt là dòng Z series  thường có giá cao vút và những chiếc VAIO Z mới này cũng không ngoại lệ, trong đó chiếc máy tính lai giữa laptop và tablet VAIO Z có giá khoảng 1600 USD. Chiếc máy có một bản lề gập, cho phép người dùng chuyển đổi nhanh nó từ chiếc laptop thành chiếc tablet, ngoài ra VAIO Z còn được trang bị một chiếc bút stylus hỗ trợ nhập liệu bằng tay. Cũng giống như những chiếc VAIO Z trước đây, thiết bị có màn hình 13,3 inch với thân vỏ carbon và nhôm sáng bóng, cấu hình được tích hợp trên VAIO cũng vô cùng mạnh với RAM 8GB, ổ cứng thể rắn SSD 256GB, theo như công ty cho biết thì với việc bị ổ cứng SSD tốc độ cao cộng và bộ vi xử lý Intel core i7 hoặc i5 mang đến cho thiết bị khả năng khởi động vô cùng nhanh chóng chỉ trong 0,3 giây. Càng ấn tượng hơn thiết bị có thời lượng pin chưa một sản phẩm laptop hay máy tính bảng nào sánh bằng với 15,5 giờ hoạt động liên tục. Ngoài VAIO Z được ra mắt trong lần này, thiết bị còn có “người anh em” VAIO Z Canvas, không giống như VAIO Z, VAIO Z Canvas có màn hình nhỏ hơn với 12,3 inch, có lẽ đây cũng là phiên bản mà công ty muốn nhắm đến người dùng có kinh tế thấp hơn. VAIO Z Canvas tuy thuộc nhóm sản phẩm rẻ hơn, kém phần cơ động hơn như không thể “biến hoá” như VAIO Z nhưng đổi lại thiết bị vẫn có một cấu hình tương đương bao gồm bộ vi xữ lý core i7, 16GB bộ nhớ trong và đi kèm với 256GB dung lượng ổ cứng lưu trữ SSD tốc độ cao.  VAIO Z Canvas còn có một bàn phím rời, nhìn tổng thể như một chiếc All-in-one nhỏ gọn.

VAIO Z có thể gập lại như một chiếc máy tính bảng cở lớn đi kèm là bút stylus

vaio-z-2.0

VAIO Z Canvas đi kèm là một bàn phím rời, nhìn tổng thể như một All-in-one

vaio-z-canvas-1.0

 

Clip quảng cáo đầy ấn tượng về VAIO Z

https://www.youtube.com/watch?v=jfEcOIExsrQ