Rất khó nhìn màn hình Xperia Z2 nếu bạn mang kính râm

Xperia Z2 là một trong những sản phẩm được các kênh truyền thông chuyên về công nghệ mobile đánh giá khá cao về phần cứng và cả thiết kế, tuy nhiên có một yếu tố mà gần đây một số ít các trang báo có đề cập đến màn hình của Xperia Z2 nhìn rất kém dưới ánh nắng mặt trời, điều này ít nhiều gây khó chịu cho thối quen nhiều người vì công việc hay đi ngoài đường ở một nơi nhiều ánh sáng rất chói. Chưa dừng ở khuyết điểm đó, Xperia Z2 còn rất khó nhìn trong môi trường “ánh sáng trung bình” đó là kính râm. Đây có vẻ là một thông tin chẳng mấy hay ho đối với những người có thối quen đeo kính và dùng mobile.

Với nhược điểm trên của màn hình Xperia Z2, đồng thời nó cũng lôi kéo thêm hệ lụy bắt bạn bỏ đi sở thích đeo kính râm để nhìn điện thoại mà chụp ảnh, khi đó bạn cần loại bỏ kính mát để nhìn mà thôi. Hầu hết tất cả các điện thoại hiện nay ít nhiều đều có trang bị bộ lọc phân cực, tuy nhiên nhà sản xuất cũng khuyến cáo góc nhìn hạn chế của nó không thường xuyên xảy ra ở bất kì góc nhìn. Thông thường các nhà sản xuất sử dụng một góc phân cực 45 độ cho màn hình, đôi khi bạn keo kính râm có sự trùng hợp ở góc nhìn giữa màn hình và kính do đó kết quả bạn sẽ chẳng thấy gì. Rõ ràng điều mà màn hình gây khó chịu cho bạn khi đeo kính râm phân cực, kính râm có một bộ lọc đặc biệt để chặn những loại ánh sáng mạnh, cho nên nhờ đó mà chúng ta có thể cảm thấy bình thường khi nhìn dưới ánh sáng chói.

Bên dưới là video kiểm tra cho thấy Xperia Z2 rất khó nhìn bằng kính râm theo phương nằm ngang (chiều mà các bạn thường chụp phong cảnh).

nguồn: Xperia blog