Review sạc nhanh Sony Quick Charger UCH10

Sony Mobile đã có một số sản phẩm hỗ trợ chuẩn sạc nhanh Qualcomm 2.0. Ưu điểm của công nghệ này là sạc siêu nhanh. Và hôm nay chúng ta cùng review qua bộ sạc nhanh UCH10.

Sony Mobile tự tin tuyên bố rằng chỉ với 10 phút sử dụng sạc nhanh UCH10 sẽ cung cấp đủ năng lượng cho 5,5 giờ sử dụng một chiếc điện thoại. Tương tự, với 45 phút sạc sẽ đảm bảo cho điện thoại của bạn hoạt động cả ngày. Còn đối với Xperia Tablet, Sony nói rằng 30 phút sạc là đủ để phát liên tục 3 giờ video.

Bất kỳ bộ sạc nào có chứng nhận Qualcomm Quick Charge 2.0 sẽ có thể sạc cho bất kỳ thiết bị nào có hỗ trợ chuẩn sạc nhanh 2.0. Do đó, bộ sạc Sony UCH10 này có thể được sử dụng với các thiết bị khác.

Sony-UCH10-Quick-Charge-Review

Bên trong hộp, bạn sẽ tìm thấy củ sạc UCH10,cáp UCB11 và giấy thông tin bảo hành.

Sony-UCH10-Quick-Charge-Review

Củ sạc UCH10 trông rất giống với EP880 hay EP800 với trọng lượng nhẹ (45 gram) và kích thước không quá nhỏ (kích thước: 39 × 22 × 55 mm). Về thông tin, UCH10 có khả năng cho ra dòng điện 1800mA ở điện thế 5V.

Sony-UCH10-Quick-Charge-Review

Hướng dẫn sử dụng của Sony cho thấy củ sạc nhanh UCH10 chỉ nên được sử dụng với cáp UCB11 đi kèm. Và chỉ có một số thiết bị Xperia tương thích ( xem danh sách cuối bài ).

Sony-UCH10-Quick-Charge-Review

Quá trình thử nghiệm và kết quả

Để kiểm tra, chúng tôi sử dụng thiết bị là Sony Xperia Z3 Compact. Chúng tôi chạy thử nghiệm ba lần và lấy kết quả trung bình mà bạn có thể thấy trong biểu đồ dưới đây.

Kết quả cho thấy rằng UCH10 cho khả năng sạc cao hơn 1% pin trong mỗi phút một chút. Điều này là khá cao so với các bộ sạc Sony EP880, với UCH10 kết quả nhận được là nhanh hơn ít nhất 50% trên mỗi khoảng thời gian.

Chúng tôi không chắc rằng khoảng thời gian sạc 10 phút sẽ cho khả năng sử dụng 5,5 giờ như tuyên bố của Sony. Đối với chúng tôi, trong thời gian này thì thiết bị được 13% pin. Rõ ràng, nó phụ thuộc vào cách bạn sẽ sử dụng điện thoại của bạn – nếu để chế độ chờ có thể kéo dài lâu. Chúng tôi cũng đã thử nghiệm mất bao lâu để sạc đầy Xperia Z4 Tablet trong một lần chạy thử và đáng kinh ngạc là chỉ mất khoảng hơn hai tiếng rưỡi một chút, một hiệu suất đáng nể đối với viên pin 6000mAh của thiết bị này.

Vì vậy, bộ sạc nhanh UCH10 có vẻ như mang đến hiệu suất đúng như những tuyên bố của Sony. Nếu bạn sở hữu một trong những thiết bị tương thích được liệt kê dưới đây, bộ sạc nhanh UCH10 là một sự đầu tư xứng đáng, đặc biệt là nếu như để sạc thiết bị của bạn trong ngày, thay vì để nó để sạc qua đêm.

Sony-UCH10-Charging-Time

Các thiết bị Sony Xperia có hỗ trợ sạc nhanh Qualcomm 2.0

Xperia Z5
Xperia Z5 compact
Xperia Z5 Premium

Xperia Z3+/Z4 (chỉ phiên bản 1 SIM)
Xperia Tablet Z4

Xperia Z3 (chỉ các phiên của Nhật Bản SO-01G, SOL26 và 401SO)
Xperia Z3 compact
Xperia Z3 Tablet compact

Xperia Z2 (chỉ phiên bản của Nhật Bản SO-03F)
Xperia Tablet Z2

Theo Xperiablog