Smart LifeLog Camera đang tiến gần với thực tế

IFA 2014 vừa qua và Sony cho ra mắt khá nhiều những thiết bị đeo được tại đây, trong đó có Smartband Talk và SmartWatch 3 với nhiều sự thay đổi đang chú ý. Giữa không gian đầy sản phẩm công nghệ, ít ai biết rằng Sony đang phát triển một camera LifeLog trong một phiên bản chính thức tiếp theo, LifeLog Camera từng được Sony trưng bày tại MWC 2014, nhưng khi đó nó chỉ là một bản concept chưa hoàn chỉnh.

Và bây giờ tất cả đã thay đổi, một sản phẩm bản mẩu và giờ đã được Sony khẳng định sẽ trỡ thành một trong những sản phẩm thực sự có thể đáng mua trong tương lai. Có thể nói LifeLog Camera sẽ là người bạn thân thiết bên bạn hàng ngày, nó có khả năng lưu lại mọi sinh hoạt của bạn, người dùng có thể kẹp lên quần áo, có thể đeo vào cổ và hơn thế nó sẽ được tận dụng nhiều hơn nữa bằng sự kết hợp với ứng dụng Sony LifeLog trên chiếc Xperia của bạn.

LifeLog Camera hoạt động khá đơn giản, trên bề mặt camera có một thanh trượt bằng kim loại nhẹ, bạn chỉ cần trượt xuống dưới là camera bắt đầu hoạt động và trượt lên để dừng quá trình ghi video lại. Ở mặt sau của thiết bị có một cái kẹp để gắn lên quần áo của bạn hay bạn có thể mang vào cổ với một sợi dây được trang bị kèm theo. Kích thước tổng thể cộng với khối lượng của LifeLog Camera khá nhỏ và nó được bao vệ bởi một vòng cao su mỏng, cho nên bạn sẽ không thấy cảm giác nặng khi mang nó trong thời gian dài. Tất cả những gì về một chiếc camera đeo được trong tương lai đã quá rõ ràng, tuy nhiên có một điều chúng tôi chưa có thông tin chính xác là camera có bộ nhớ lưu trữ bao nhiêu và thời gian hoạt động bao lâu. Nhiều giả thuyết cho rằng LifeLog Camera sẽ hoạt động khoảng từ 6 đến 8 giờ hay có thể lâu hơn nếu có chế độ chụp ảnh tỉnh được định thời gian nhất định.

Mặc dù khả năng mà LifeLog Camera đem lại khá hay và có nhiều lợi ích trong cuộc sống, tuy nhiên LifeLog Camera nếu chúng ta chú ý một chút sẽ thấy nhiều nét tương đồng Google Glass và chúng ta cũng biết thiết bị của Google cũng từng bị khá nhiều tranh cãi, như vậy LifeLog Camera sẽ không nằm ngoài số đó khi nó ra mắt. Hiện tại Sony vẫn đang giữ bí mật về thông số kỹ thuật, giá và ngày bán ra, nhưng có thể chắc chắn chậm nhất nó sẽ xuất hiện tại CES 2015.

LifeLog Camera từng xuất hiện tại MWC 2014 với tính chất là một sản phẩm concept:

sony-lifelog-camera-box-640x426-c

sony-lifelog-camera-concept-640x426-c

sony-lifelog-camera-strap-640x426-c

sony-lifelog-necklace-640x426-c

nguồn: Digitaltrend