SmartBand có khả năng giành chiến thắng cho thiết bị thông minh đeo được?

Đồng hồ thông minh là một sự thay đổi lớn đại diện cho các thiết bị đeo được và hình như nó đã bị bảo hòa sớm chỉ trong một thời gian ngắn mà thiết bị này trổi dậy. Tất cả những gì vào lúc này là tìm kiếm cái mới và sự thay đổi đột phá cho một thiết bị đeo được, thông minh hơn và có khả năng chống chịu với môi trường thiên nhiên khắc nghiệt nhất có thể. Sony biết được điều đó và họ đã cho ra mắt Smartband đây là động thái bất ngờ tại sao không phát triển đồng hồ mà chuyển sang một thiết bị khác, đại loại như nó chỉ là một vòng đeo tay theo dõi sức khỏe và về hình thái bên ngoài không có gì đặc biệt vì cái mà người dùng cần trên những thiết bị đeo hiện nay cần có một màn hình cảm ứng nhỏ, nhưng SmartBand thì không. Nói như vậy không phải SmartBand là một cái gì đó “dở tệ”, đây là một thiết bị mạnh mẽ tiềm năng, đồi hỏi các bạn đi sâu hơn sẽ thấy và các bạn sẽ nhận ra.

Xây dựng một thời gian cho hoạt động của bạn theo kiểu chuyên nghiệp

 • SmartBand hoạt động hoàn hảo, đồng hành với nó là một ứng dụng LifeLog, giúp theo dõi quá trình tập luyện thể dục, thể thao hằng ngày của bạn và từ đây đưa ra số liệu hợp lý để điều tiết cho bạn biết nên tăng hay giảm, nên bổ sung những gì cần thiết cho cơ thể của bạn hằng ngày. Đó chỉ là hiện tại, tương lai LifeLog sẽ đi một bước xa hơn và cũng có có khả năng nhiều hơn như giúp ghi lại thời gian mà bạn dành cho mạng xã hội, số lượng những bức ảnh mà bạn chụp up lên, thời gian mà bạn “chui đầu” vào game, đọc sách và cả thời gian bạn lướt trình duyệt một ngày là bao nhiêu. DỮ liệu này được ghi lại sẽ giúp người dùng cắt giảm những hành vi ít vận động, một trong những nguyên nhân của bệnh béo phì hiện nay, nhờ có LifeLog trong tương lai bạn sẽ tránh giảm bớt những nguy cơ có hại.

Samsung sẽ tham gia vào cuộc chơi?

 • Smartband và LifeLog tương thích tất cả các điện thoại chạy hệ điều hành Android, trong đó có khoảng 80% của tất cả điện thoại thông minh trên toàn cầu.
 • Cũng giống như đối thủ Sony, Samsung cũng muốn “bằng anh, bằng chị” , một thời gian không lâu khi Sony có SmartWatch thì Sansung có Galaxy Gear, nhưng ở Galaxy Gear có một chức năng mà Sony không có đối với một chiếc đồng hồ, Galaxy Gear hoạt động với một ứng dụng được gọi là S Health’s, đây được gọi là chìa khóa tìm năng mà Samsung đã từng nhận xét. Samsung họ luôn biết quan sát các đối thủ của họ, có lẻ vì cái tính chất này mà “hàng xóm” của họ khá “e dè”. Họ nằm bất được xu thế người tiêu dùng và kết quả mỗi Galaxy bán ra họ sẽ áp dụng một khuyến mãi bán kèm Galaxy Gear,  “một lần cho tất cả”. Cũng chính vì kế hoạch này mà Samsung chiếm 31% thị phần trên toàn cầu, chỉ đứng thứ hai sau Apple. Quá khứ và hiện tại cũng cho thấy, đường lối Samsung đặt ra, họ đang muốn độc lập từ các hệ sinh thái Android, bằng chứng cho thấy họ đang cố gắng xây dựng Tizen và kết quả Galaxy Gear có khả năng chạy hệ điều hành này một cách mượt mà.
 • Trước mắt và hiện tại với những gì mà Galaxy Gear đang có thì vẫn chưa gây được ấn tượng nhiều đối với người tiêu dùng. LifeLog và SmartBand của Sony vẫn hấp dẫn hơn, khi nó hiện tại tương thích tất cả các thiết bị chay Android 4.4

Giá thành rẻ, sự tiện lợi là ưu thế của Smartband

 • Samsung Galaxy Gear hiện tại được bán với giá từ 150 USD – 300 USD thùy thuộc đi kèm với mô hình. Trong khi đó, các thiết bị đeo được khác như Fitbit, Jawbone và Nike cũng là thương hiệu tốt từ 99 – 150. Những yếu tố này vô tình dẫn đến Smartband có giá rẻ nhất và linh hoạt nhất trên thị trường.
 • Ở SmartBand có một tính năng được mọi người vô cùng thích, đó là mỗi lần có thông bào bất kỳ thì từ điện thoại thì SmartBand sẽ rung lên, thông báo chỉ ngưng khi người dùng chạm tay lên nút bấm trên Samrtband, đây cũng là một điểm cộng bù lại cho nó khi không có màn hình hiển thị nhỏ.
 • Trong tương lai gần, Smartband cũng có thể sẽ được tích hợp camera ngay trên thiết bị, việc chụp ảnh từ đây sẽ khiến bạn đơn giản hơn, người dùng sẽ nhấn nút trên SmartBand để điều khiển điện thoại chụp thay vì trực tiếp. Nếu có xảy ra tính năng này  thì cũng đồng nghĩa kết  sự cần thiết đối với phụ kiện arm-length dùng để tự sướng (sefies).

Những chướng ngại vật có khả năng cản bước tiến  SmartBand

 • Sony SmartBand có rất nhiều điểm bán hàng mạnh mẽ, những cũng vẫn có vài điểm yếu kém, mà từ đây là nguyên nhân dẩn  đến “sự dại dột” đáng tiếc, chung quy chỉ là Smartband thiếu sự gắn kết với các ứng dụng, dịch vụ, và các thiết bị.
 • Thời gian gần đây có rất nhiều tin tức như Apple, Google, và WedMD đang lên kế hoạch phát thảo cho một tầm nhìn  tương lai, mà kế hoạch của họ không có gì khác ngoài những kế hoạch như xây dựng phần mềm các ứng dụng thể dục, thiết bị y tế, và các thiết bị đeo được với sự kết hợp với một bảng điều khiển duy nhất. Sony LifeLog  có rất nhiều tiềm năng trong những lần cập nhật firmware mới , những có thể cũng trở thành vô nghĩa và không cần thiết khi Google Fit cho ra mắt HealthKiT.
 • Sony Smartband phải phù hợp với Google Fit nếu có ý định cạnh tranh với Fitbit và Jawbone trên các thiết bị Android, cũng như nếu làm không tốt việc xây dựng phần mềm cho LifeLog thì không khác nào SmartBand mất lợi thế chống lại Fibit và Jawbone.

Tóm lại, Sony Smartband là một nỗ lực thú vị , ngày càng sẽ tăng theo về chủng loại và đang dạng. Theo dự báo của Canalys sẽ tăng 8 triệu lô hàng trong năm nay lến 45 triệu vào năm 2018. Cho dù con số hy vọng tương lại có cao, nhưng nó vẫn là một sự công lập khi thị phần để đầu tranh chỉ có 3% với ít người quan tâm như Fitbit, Jawbone, hoặc Nike.

Apple đang nuôi kế hoạch

 • Apple gần đây họ đang phát triển một thiết bị và họ đang giữ kính đáo càng lâu càng tốt. Nhưng bí mật không giữ được lâu và cũng đã lọt ra ngoài , một số nguồn tin cũng tuyên bố nó có thể là iPod, iPhone và iPad. Trong thực tế theo như dự báo của ABI Research dự báo có 485 triệu thiết bị này sẽ được bán ra mỗi năm.

theo: fool