Smartphone giá rẻ Android One – Xem mà suy ngẫm cho Xperia

Hôm nay, đúng như dự kiến mà Google đã đề cập đến tại hội nghị thường niên dành cho lập trình viên Google I/O 2014 ngoài sự kiện chính là giới thiệu Android L, họ còn giới thiệu đến với toàn thể Dev một chiếc điện thoại tầm thấp đó là Android One, đúng như dự kiến, hôm nay tại Ấn Độ Google đã chính thức giới thiệu ra toàn công chúng, được biết Android One là một chiếc điện thoại có cấu hình rất thấp, cấu hình bên trong bao gồm, thiết bị được dùng chip xử lý MediaTek 4 nhân tốc độ 1.3GHz, chíp đồ hoạ Mali 400, RAM chỉ có 1GB, 4GB bộ nhớ trong có gắn kèm khe cắm thẻ microSD. Màn hình 4.5 inch FWWGA IPS, camera chính 5MP có đèn flashLED, camera phụ 2MP, hỗ trợ 2 SIM và điều gây chú ý nhất là được Google hứa hẹn chắc chắn được cập nhật Anroid L trong thời gian sớm nhất.

Chắc có lẽ các bạn khi mới mở bài này ra đọc sơ qua và cho rằng SECafe.vn hôm nay hình như lạc đề,…nhưng mình dám chắc với các bạn mình đang rất tỉnh. Nào! bây giờ ta đi vào vấn đề chính để các bạn biết được mình có bị lạc đề không nhé. Như các bạn từ đầu bài đã biết được sơ lược về Android One và nó là thiết bị như thế nào. Riêng bản thân mình cũng là một fan Sony Xperia và xem qua Android One thì điều đầu tiên cảm nhận của mình chia ra làm hai cung bậc cảm xúc. Thứ nhất Andoroid One gây cho mình khá bất ngờ đó là một chiếc smartphone tầm thấp, giá rẻ và nhất là được Google cam đoan sẽ cập nhật Android L 5.0 trong thời tới đây và cung bậc cảm xúc còn lại là một chút buồn, một chút suy ngẫm cho những chiếc smartphone từng một thời gian đình đám nhất của Sony, là những chiếc điện thoại có được cấu hình thuộc dạng khá so với hiện tại và cao trong quá khứ. Là một người thuộc fan Sony, mình cảm thấy rất hãnh diện, nhưng đằng sau đó lại có chút hổ thẹn luôn được giấu kính trong lòng. Sony sản sinh ra khá nhiều chiếc Xperia đẹp đẽ với khả năng khác người mà mấy ai chưa từng biết đến cũng phải trầm trồ thán phục. Vâng! Sony là thế, nói về thiết kế đẹp phải nói đến Sony, về mặt phần cứng bên ngoài, bên trong thì  bản thân fan Sony nào cũng hài lòng, tuy nhiên có một yếu tố mà Sony mãi không làm được và nó như là một tật xấu của họ.

Sony sinh ra rất nhiều sản phẩm, nhưng họ có thói quen là “đem con bỏ chợ”, họ sản xuất ra nhưng họ hỗ trợ rất chậm, tệ hơn có khi là rất ngắn. Có những chiếc Xperia được sản xuất ra chỉ được hỗ trợ một hoặc hai lần, được tính từ phiên bản phần mềm mặc định, nói đi cũng nghĩ lại, đấy vốn dĩ là một chiếc Xperia tầm thấp, điều đáng nói hơn ở đây là những chiếc Xperia được sản xuất trong năm 2013, trong đó có vài thiết bị được gọi là flagship. Những chiếc Xperia này đáng được Sony hỗ trợ dài hạn trong thời gian tới dài hơn về phần mềm hệ thống, tuy nhiên thời gian gần đây lại có những thông tin chính thức và không chính thức cho rằng tất cả chúng sẽ được hỗ trợ giới hạn trong thời gian ngắn nữa thôi hay tệ hại hơn sẽ bị ngừng hỗ trợ.

Điều mà chúng tôi muốn nói ở đây là chế độ hậu mãi của Sony quá ngắn hoặc là quá tệ, thiếu cọ xát thực tế và họ chỉ biết chạy đua cấu hình, chạy đua doanh số. Họ có biết rằng đằng sau những doanh số cao vút thì có hàng vạn người cầm trên tay những chiếc Xperia tuyệt vời nhưng lòng ngẹn ngào. Sony chẳng hiểu cảm giác của người dùng, mới ra mắt hai thiết bị mới xong và chỉ trong thời gian ngắn mà đã “sa thải” kha khá thiết bị ra khỏi danh sách hỗ trợ nâng cấp phần mềm. Danh sách ngừng hỗ trợ sẽ còn dài ra và mình không dám nghĩ tương lai Sony sẽ như thế nào nếu họ cứ đi theo đường lối như thế. Android One là một chiếc điện thoại tầm thấp nhưng sao lại có Android L? Còn ngược lại khối Xperia cấu hình cao hơn mà lại không? Xem mà suy ngẫm!

googleio_2014_104

Android One vừa ra mắt tại Ấn Độ vào ngày hôm nay với giá gần 2 triệu đồng

nguồn: SECafe.vn giữ bản quyền nội dung – Biên tập SEF1