So sánh Xperia z3 tablet compact và Ipad Air 2

Apple vừa mới công bố Ipad Air 2 với rất nhiều cải tiến về phần cứng cùng với đó là một hệ điều hành IOS 8 đang ngày càng hoàn thiện hơn về mọi mặt. Liệu so với một thương hiệu máy tính bảng nặng ký đến từ Apple thì Sony với Xperia Z3 Tablet compact ( tạm gọi gọn là Z3c Tablet) gỡ gạt lai được phần nào nhé :

Hiển thị

Ipad Air 2
Ipad Air 2

Không có nhiều khác biệt về kích thước giữa hai máy tính bảng này, sản phẩm đến từ Apple có màn hình 9,7 inches và Xperia Z3c Tablet với màn hình 8inches. Tuy nhiên, Z3c Tablet có vẻ thắng thế IPad Air 2 ở mật độ điểm ảnh: Ipad Air 2 có một điểm ảnh mỗi inch là 264ppi so với Z3c Tablet 283ppi

Camera

Sony-Xperia-Tablet-Compact

Apple đã nâng cấp camera trên iPad Air lên 8 megapixel, với một loạt những công cụ tối ưu hóa hình ảnh. Nếu ifan đã hy vọng vào một sự nâng cấp camera trước cho chụp tự sướng, tuy nhiên thì ắt hẳn sẽ phải thất vọng khi Apple bị mắc kẹt với camera trước với ứng dụng FaceTime độc quyền trong độ phân giải chỉ 1,2 megapixel – mặc dù chúng ta biết rằng megapixel không phải là tất cả.
Sony đã trang bị cho z3c Tablet một camera sau độ phân giải 8.1 megapixel cùng với camera trước lên đến 2.1 megapixel.

Kích thước và trọng lượng

Xperia Z3 tablet compact
Xperia Z3 tablet compact

Apple đã làm cho iPad Air2 thậm chí còn mỏng hơn so với thế hệ trước với độ dày chỉ 6.1mm, iPad Air 2 chắc chắn là một trong những máy tính bảng mỏng nhất trên thị trường hiện này. Tuy nhiên máy tính bảng của Sony có độ dày hơn không đáng kể, với 6.4mm. Về mặt trọng lượng thì có sự khác biệt khá lớn khi. IPad Air 2 nặng 437g so với 270g từ tablet z3c. Có nói rằng, máy tính bảng Xperia Z3 chiến thắng tuyệt đối về mặt này.

Cấu hình bên trong

A8X
Bộ xử lý A8x

Apple đã đưa vào Ipad Air 2bộ xử lý A8X mới, được thiết kế đặc biệt để tăng 40% nhanh hơn so với phiên bản đầu. Xét trên thông số thì Xperia Z3c tablet vượt trội với cpu 801ac bốn nhân 2,5ghz cùng 3GB RAM. Tuy nhiên vấn đề ở đây là bộ xử lý đến từ Apple chạy trên nền tảng 64bit với một tiến trình mới hơn đồng thời IOS là hệ điều hành tối ưu tuyệt đối nên không đừng ngạc nhiên nếu trải nghiệm thực tế Ipad Air 2 hơn Tablet Z3c. Có lẽ Google cần có một kế hoạch thay đổi đồng thời hoạch định phát triển Android dài hạn tối ưu tốt cho các phần cứng hơn nữa

Bài viết kết thúc bằng bảng so sánh mà chúng tôi tổng hợp được đến hiện tại

So sánh Z3c Tab và Ipad air 2

(Bản quyền thuộc về SECafe.vn – BTV J)