Sony chi 200 triệu USD mua lại hãng sản xuất chip LTE Altair Semiconductor

Sony đã mua lại Altair Semiconductors, một đơn vị sản xuất và phát triển các dòng chipset LTE điện cực thấp hiệu năng cao với giá 200 triệu USD, theo các nguồn tin từ phương tiện truyền thông Israel. Công ty này là một trong những nhà cung cấp hàng đầu về các chip LTE single-mode, một trong những tính năng quan trọng của các thiết bị Internet of Things (IOT).
Altair đã và đang cung cấp chip cho Sony từ một vài năm trở lại đây và với chuyển biến này có khả năng đơn vị sản xuất được mua lại sẽ là sự tăng cường cho bộ phận di động của Sony khi họ mở rộng tầm ảnh hưởng với IOT. Được biết công ty có trụ sở tại Israel với nhân sự khoảng 200 kỹ sư và các nhà phát triển phần mềm. Công ty có sáu văn phòng trên toàn thế giới trong đó có bốn ở châu Á (Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản và Ấn Độ).
“Sony Mobile coi việc đẩy mạnh vào lĩnh vực IOT là chiến lược cực kỳ quan trọng. Có thể có chút hoài nghi nhưng chúng tôi tin rằng thị trường cho các thiết bị kết nối mạng – đủ mọi hình dáng, kích thước và loại – sẽ phát  triển với mực độ chóng vào thời gian tới, “Izumi Kawanishi, người phát ngôn từ bộ phận điện thoại di động Sony EVP của sản phẩm Business Group cho biết.

Theo Xperiablog