Sony chỉ bán được 8.8 triệu chiếc điện thoại Xperia trong quý 4 của năm tài chính 2013.

Sony Corporation đã công bố kết quả kinh doanh trong năm tài chính 2013 của họ (kết thúc vào 31/03/2014) , trong đó bao gồm cả các số liệu của quý 4. Sony báo cáo rằng doanh thu của công ty đạt 75.4 tỉ $ và Sony đã thu về 257 triệu $ tiền lợi luận, chủ yếu nhờ vào sự tăng trưởng mạnh mẽ của smartphone và doanh thu từ PlayStation 4.

Nhìn vào một mình quý 4, dễ thấy rằng Sony đã không đạt được kết quả như dự báo trước đó của họ về smartphone (bị thấp hơn gần một triệu chiếc). Sony đã dự báo rằng họ sẽ bán ra 9.7 triệu chiếc Xperia trong suốt quý 4 của năm tài chính 2013 nhưng cuối cùng thì Sony chỉ bán được 8.8 triệu chiếc Xperia trong suốt quý này.

Sony Mobile kì vọng sẽ nhìn thấy sự tăng trưởng trong suốt năm tài chính 2014 với một dự báo doanh số trong cả năm sẽ đạt 50 triệc chiếc. Điều này sẽ đồng nghĩa với mức tăng trưởng hàng năm là 28%, mục tiêu này có thể đạt được nếu như Sony chịu nhìn nhận nghiêm túc về mảng kinh doanh thiết bị di động của họ. Tất nhiên, xâm nhập vào thị trường Mĩ và Trung Quốc sẽ giúp Sony rất nhiều trong việc đạt được mục tiêu trên.

Nguồn