Sony công bố kế hoạch đưa Playstation 4 vào Trung Quốc

Sony cuối cùng cũng đã theo chân của Microsoft, và hôm nay Sony đã làm điều đó, Playstation 4 sẽ được đem đến thị trường Trung Quốc, đất nước tỷ dân này.

Gần một tháng trước, Microsoft cũng có thông báo rằng Xbox One sẽ được khởi động ở Trung Quốc vào tháng Chín này, việc Microsoft tiến hành thuận lợi chỉ sau khi chính quyền Trung Quốc bãi bỏ lệnh cấm 14 năm qua với việc cấm nhập khẩu các thiệt bị chơi hoạt động giả lập ảo trên video. Microsoft cho biết họ sẽ làm việc với BesTV của Trung Quốc để làm nhà phân phối chính tại thị trường Trung Quốc, được biết trò chơi game console đây là lần cho phép bán trở lại từ sau lệnh cấm năm 2000.

Riêng về Sony, theo Engadget đưa tin, Sony đang thương thảo và sẽ phối hợp với nhà phát triển văn hóa Thượng Hải Oriental Pearl (OPCD) để có thể có được quyền phân phối Playstation 4 tại Trung Quốc. Qua đó các công ty Trung Quốc cũng có phản hồi như sau:

“Công ty TNHH phát triển văn hóa Thượng Hải Oriental Pearl Co,.Ltd , là một công ty con của tập đoàn Sony sở hữu và đã ký thỏa thuận liên doanh ở Trung Quốc tại khu vực thương mại tự do và cũng là đồng tại trợ một phần liên doanh chịu trách nhiệm về sản xuất và tiếp thị sản phẩm tại thị trường Trung Quốc”. gồm phần phần cứng thuộc về Playstation Sony Computer Entertaiment và phần mềm, dịch vụ do bên Trung Quốc đảm nhiệm.

Sony và OPCD hợp tác sẽ hình thành hai công ty mới gồm: Sony Computer Entertaiment Thượng Hải và OPCD Sony Computer Entertaiment Phát triển văn hóa thượng hải. một bên sẽ chịu trách nhiệm sản xuất và bán hàng hàng các sản phẩm liên quan đến phần cứng trong khi đó phía doanh nghiệp Trung Quốc sẽ quản lý các dịch vụ, bán hàng, phân phối, nghiên cứu và phát triển liên quan đến phần mềm Playstation.

Sony Trung Quốc sẽ sở hữu trên 70% của Sony Computer Entertaiment Thượng Hải và 49% của công ty còn lại. Mặc dù đây là tin tức thú vị về việc game Console quay lại thị trường Trung Quốc, nhưng đằng sau đó Trung Quốc vẫn có một số quy tắc khá nghiệm ngặt, yêu cầu tất cả các trò chơi phải được thông qua và phê duyệt khi bán ra. Blog Game in Asia lưu ý rằng nội dung game không  được phép bán bao gồm các game liên quan đến cờ bạc, nói chung bất cứ điều gì liên quan đến hiến pháp Trung Quốc và bất cứ điều gì gây tổn hại đến danh tiếng nhân dân Trung Hoa vì an ninh và lợi ích.

nguồn: Digitaltrens