Sony đang tung ra bản Android 4.4 cho Xperia Z1, Z1 Compact, Z Ultra. Nhiều sản phẩm khác sẽ được cập nhật sau.

Sáng nay, Sony Mobile đã khẳng định rằng bản cập nhật phần mềm Android 4.4.2 KitKat hiện giờ đang được tung ra cho Xperia Z1, Xperia Z1 Compact và Xperia Z Ultra. Công ty này cũng xác nhận tiếp bản cập nhật Android KitKat sẽ hướng đến Xperia Z, Xperia ZL, Xperia Tablet Z và Xperia ZR từ giữa quý 2/2014, tức là trong tháng 5.

Các thiết bị khác cũng được xác nhận sẽ nhận được bản Android KitKat bao gồm các thiết bị Sony Xperia 2014 mới được công bố cách đây không lâu như   Xperia T2 Ultra, Xperia E1 và Xperia M2. Tuy nhiên Sony đã không đưa ra lịch trình cập nhật cụ thể cho các thiết bị này.

Vì vậy, bạn có thể kì vọng gì ở bản cập nhật KitKat? Ngoài các tính năng đúng theo tiêu chuẩn của bản Android KitKat, đặc biệt là trên phương diện hiệu năng thì Sony đã bổ sung thêm các tính năng sau đây:

  • Tinh chỉnh lại Status Bar và Quick Settings – trực quan hơn và nhiều tuỳ biến hơn.
  • Hiệu ứng khởi động và  live wallpaper giống như giao diện Sony PlayStation 4 được mô phỏng trên màn hình khoá và màn hình chủ.
  • Danh mục các ứng dụng đặc trưng của Sony được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Chúng bao gồm Messaging, MyXperia, Smart Connect, Small apps, TrackID, TrackID TV, Sony Select và Smart Social Camera.
  • Các ứng dụng đa phương tiện cũng được cập nhật lên phiên bản mới bao gồm WALKMAN, Album và Movies. Dịch vụ  Sony Entertainment Network & PlayMemories tốt hơn trước và được tích hợp với một giao diện người dùng trực quan hơn và tốc độ tải về nhanh hơn.

Dựa vào các thay đổi chi tiết bên trên thì  có vẻ như chúng đã xác nhận lại  những suy đoán mới đây của Xperiablog về việc một số tính năng mới có mặt trên Xperia Z2 sẽ không được đưa vào bản dựng KitKat của Xperia Z1 và Xperia Z1 Compact. Những tính năng đó bao gồm 4K video, Timeshift video, Tap to wake, Smart call handling, Smart backlight control và Glove mode.

Nguồn