Sony giải thích cho việc thay đổi tên gọi Xperia Z4 thành Xperia Z3+

Hẳn cho đến hiện tại chúng ta vẫn tò mò vì sao Sony lại chỉ đặt tên cho phiên bản nâng cấp mạnh nhất của hãng hiện tại trên thị trường quốc tế là Xperia Z3+ thay vì tên gọi Xperia Z4 như tại thị trường bản địa Nhật Bản. Như thường lệ việc nâng cấp số hiệu từ Z3 để Z4 nhầm thể hiện sự thay đổi so với phiên bản trước đó. Với thiết kế gần giống nhau, Sony cho rằng cái tên Z3+ sẽ hợp lý hơn như là một thiết bị nâng cấp nhẹ cho Z3. Với các phương tiện truyền thông khi Sony đưa ra tên gọi Z3+ thì đồng nghĩa với việc mọi người bắt đầu nghĩ đến hãng dự định sẽ cho ra mắt thiết bị hàng đầu thực sự tiếp theo với nhiều thay đổi.

Điều thú vị ở đây, Sony tách hẳn thị trường Nhật Bản không phải quá đồng bộ với thị trường toàn cầu trong vấn đề này. Với cái tên Xperia Z4 tại bản địa của mình Sony cho thấy hãng đang cung cấp một bản nâng cấp đáng kể so với Z3. Các nâng cấp này bao gồm chip Snapdragon 810 mới nhất, cổng USB không nắp, hỗ trợ kết nối mạng LTE nhanh hơn và tất cả những thay đổi đó gói gọn trong một thiết kế trau chuốt hơn.

Do đó, Sony Nhật Bản đã quyết định tên gọi cho phiên bản nội địa là Xperia Z4. Rõ ràng điều này có thể gây nhầm lẫn cho người dùng về phiên bản chủ đạo sau này. Tuy nhiên, Sony khẳng định rằng sản phẩm đầu bảng kế tiếp sẽ không dùng tên gọi Z4 ‘. Một cách logic, nếu Sony phát hành một thiết bị hàng đầu kế tiếp vào nửa cuối năm nay, có khả năng thiết bị sẽ được đặt tên là Xperia Z5. Hoặc Sony có thể khai sinh một dòng thiết bị mạnh mẽ hơn thay cho loạt Xperia Z với cách đặt tên hoàn toàn khác, thời gian sẽ trả lời. Sau đây là lý do được đưa ra chính thức bởi Sony Mobile Anh quốc:

“Lý do chính cho sự khác biệt của tên sản phẩm ở đây (vương quốc Anh) là vì Sony là một trong nhà sản xuất di động thống trị thị trường Nhật Bản nơi mà người tiêu dùng khao khát sở hữu thiết bị hàng đầu với các tính năng mới nhất qua mỗi năm. Xperia Z3 tiếp tục sẽ là các thiết bị hàng đầu của chúng tôi tại phần còn lại của thế giới. Để giải quyết những khách hàng muốn có những thiết bị mới nhất mạnh mẽ nhất, chúng tôi đã giới thiệu Xperia Z3+ là một bổ sung kế tiếp cho Z3 hiện tại của chúng tôi. ”

Theo Xperiablog