Sony hỗ trợ unlock bootloader tốt hơn với hướng dẫn chi tiết trên Sony Developer

Sau khi đơn giản hóa quá trình unlock bootloader trên các Xperia Smartphone thì hiện tại Sony ngày càng nới lỏng hơn cho việc trên bằng cách cung cấp các hướng dẫn rõ ràng chi tiết hơn trên chính trang hỗ trợ của họ cho từng thiết bị nhất định. Với những gì Sony đang triển khai hiện nay cho chúng ta thấy Sony đã giữ đúng lời hứa và tổ chức thực hiện kế hoạch đúng như lộ trình mà họ đã lập ra trong thời gian trước đây mà SECafe.vn có lần đưa tin.

Để đi sâu vào hệ thống trên một thiết bị Android và sau đó có thể thêm và tùy chỉnh thay thế bất cứ những gì với hệ thống file bên trong thì người dùng bắt buộc phải unlock bootloader. Nhưng trước đây với chính sách của Sony thì họ sẽ không cho người dùng thực hiện việc trên và nếu có thì chỉ giới hạn ở con số thiết bị khiêm tốn và như thế đồng nghĩa nếu bạn cố thực hiện sẽ không được bảo hành hay có một hướng dẫn chính thức nào cả. Với việc Sony không cho người dùng unlock bootloader  bởi những điều kiện liên quan đến chính sách bảo hành, điều này cũng là một phần gây ảnh cũng không hề nhẹ cho các mặt khác của Sony và chúng ta ai cũng hiểu rõ bất cứ người dùng Android nào việc đầu tiên mà họ nhất thiết có thể làm là unlock bootloader để làm công việc tiếp theo là cài những bản ROM tùy chỉnh và cả những ứng dụng bên thứ ba mà họ thích.

Để giúp người dùng Xperia có thể tùy chỉnh tốt hơn những gì họ thích trong hệ thống của điện thoại, Sony đã ngày càng hiểu người dùng hơn và với những hướng dẫn unlock bootloader chi tiết của họ cũng là minh chứng cho điều đó, cũng như họ muốn phổ biến rộng về việc tùy chỉnh hệ thống theo ý muốn mặc dù nó sẽ khiến Xperia của bạn mất đi bảo hành.

Nếu các bạn cảm thấy cần thiết thực hiện unlock bootloader thì hãy theo link này để được hướng dẫn chi tiết chính thức từ Sony.