Sony khởi động “First Flight” nhằm phát triển thực tế những ý tưởng độc đáo

Ắt hẳn nhiều người vẫn còn nhớ về ý tưởng đồng hồ bằng giấy điện tử của Sony và chúng ta biết rằng Sony cũng có một đội ngũ kỹ thuật nhỏ có nhiệm vụ sáng tạo ra những ý tưởng tiện ích mới. Trong đầu tư kinh doanh, Sony vẫn theo dõi các ý tưởng mới từ các công ty nhỏ và có những hỗ trợ nhất định. Và hôm nay hãng chính thức khởi động chương trình “First Flight” với nhiệm vụ tiếp nhận những sáng khiến hay cùng tiện ích mới cũng như khả năng hiện thực hóa điều đó.

Sony-First-Flight

Với chương trình này mọi người có thể chia sẻ ý tưởng của mình và ý tưởng này có thể thành hiện thực. Sony sẽ hỗ trợ sự ra mắt của dự án kinh doanh mới thông qua chương trình này. Hai dự án kinh doanh đầu tiên được khởi động trên nền tảng này là MESH- một bộ DIY ” giúp bất cứ ai phát minh”, và đồng hồ giấy điện tử Fes.

Sony-First-Flight Sony-First-Flight_4

Kazuo Hirai, Giám đốc điều hành của tập đoàn Sony, cho biết “tiêu chí đổi mới đã ăn sâu vào nền tảng tinh thần của công ty nhưng trước đây hãng chưa có một chương trình chính thức cụ thể nào để phát triển và như thế thì nhiều ý tưởng bị quên lãng. Với “First Flight” chúng tôi tìm kiếm và thúc đẩy những sáng tạo tiện ích mới, qua đó đánh giá khả năng hiện thực hóa. Điều này nhằm cổ động sự tìm tòi các công nghệ mới nâng cao trải nghiệm sử dụng của người dùng ”

Theo Xperiablog