Sony không có kế hoạch đưa màn hình 2k lên smarphone trong tương lai gần

Smartphone với màn hình Quad HD (QHD) bắt đầu trở nên phổ biến trên các thiết bị hàng đầu, nhưng chúng ta đừng mong đợi Sony cũng thực hiện điều này trong thời gian tới. Jonathan Lin, tổng giám đốc của chi nhánh Đài Loan của Sony Mobile, gần đây nói rằng mặc dù có nhiều cuộc thảo luận nội bộ liên quan đến việc chuyển sang độ phân giải 2K (1440 x 2560 pixels), nhưng để thuyết phục người tiêu dùng ‘nâng cấp’ còn khá khó khăn.

“Tại thời điểm này, công nghệ 2K trên màn hình từ 5 đến 5,5-inch dường như không thể đạt được khả năng bán ra ở phân khúc thị trường này, do đó, chúng tôi không có kế hoạch ra mắt điện thoại 2K”, Lin nói. Ông tiếp tục nói rằng việc trang bị màn hình QHD sẽ cần phải chờ đợi cho đến khi Sony Mobile có thể làm “cải thiện đáng kể chất lượng hiển thị và công nghệ xử lý hình ảnh kỹ thuật số.”

Các mối quan tâm lớn trên điện thoại thông minh có màn hình QHD là tuổi thọ pin và liệu người dùng thậm chí khó có thể nhận biết sự khác biệt giữa FHD và QHD trên một màn hình 5-inch. Bạn có muốn nhìn thấy một màn hình 2K trên chiếc Sony Xperia trong tương lai? Hãy cho chúng tôi biết nhé.

Theo Xperiablog