Sony liên doanh với các đối tác thành lập nhà máy sản xuất màn hình OLED cho các thiết bị màn hình nhỏ

Một công ty mới đã được thành lập, mục tiêu sẽ tập trung vào phát triển và thương mại hoá các tấm nền màn hình OLED. Công ty trên được lập ra bởi liên doanh tập hợp các công ty điện tử hàng đầu Nhật Bản được gọi với cái tên JOLED, với sự tham gia bởi tổng công ty Innovation Network Corporation Nhật Bản (INCJ), Japan DisPlay Nhật Bản (JDI), cuối cùng là Sony và Panasonic.

Công nghệ OLED cho phép màn hình được tạo ra với khối lượng nhẹ và linh hoạt hơn. JOLED sẽ tập trung vào phát triển màn hình OLED ở kích thước trung bình, được sử dụng cho máy tính bảng, cũng như cho máy tính xách tay và biển báo. Điều này có nghĩa chắc chắn chúng ta có thể thấy nó sẽ hiện diện trên một chiếc Xperia Tablet trong tương lai, chúng ta cũng biết Sony chưa từng sử dụng một màn hình OLED nào cho bất kỳ sản phẩm Xperia cho đến thời điểm này, cho nên việc Sony tham gia vào sản xuất màn hình, thì khả năng họ áp dụng trên các sản phẩm của họ là rất cao.

Về mục tiêu đối với liên doanh Sony và Panasonic OLED R&D có nhiệm vụ thúc đấy sự phát triển màn hình OLED và trở thành một trong những công ty chủ chốt trong thị trường OLED toàn cầu. Đây cũng là mục đích họ muốn mang công nghệ các bên để tăng thêm tính linh hoạt bao gồm công nghệ in ấn, sản xuất màn hình OLED và chất bán dẫn oxit trong suốt vô định hình.

Được biết INCJ nắm giữ (75%) và JDI (15%) cổ phần, họ nắm giữ phần lớn số phiếu biểu quyết, cũng không có gì lạ khi kế hoạch nhà máy sản xuất thí điểm do cả hai đầu tư. Riêng Sony và Panasonic chỉ nắm giữ (5%), Dự kiến JOLED sẽ đi vào hoạt động vào tháng Giêng 2015 khi mọi thủ thục hoàn tất.

Dưới đây là thông cáo chi tiết thành phần công ty tham gia, mời bạn click vào đây tham khảo.

nguồn: Xperia Blog