Sony Mobile tiếp nối vực dậy hay là kết thúc tại đây?

Nếu thời gian trước đây với những thông tin về việc Sony sẽ có thể bán mảng kinh doanh di động thì chắc hẳn đa số các bạn ngay khi ấy sẽ có cảm giác bi quan cho một tương lai đen tối của công ty nói riêng và tình yêu Xperia của các bạn sẽ bị phai mờ nói chung. Hiện tại vẫn còn khá nhiều câu hỏi hóc húa từ nhiều người tiêu dùng và họ tự đặt câu hỏi không biết bây giờ Sony có vạch kế hoạch chưa hay là đó chỉ là những tin đồn bên lề của một câu chuyện.

Thực chất nhiều giả thuyết của rất nhiều trang thông tin cũng có phần trái chiều nhau, một số cho rằng điểm kết của Sony Mobile đã bắt đầu và số khác cho rằng Kazuo Hirai không dại gì bán đi một trong những mảng tâm huyết nhất kể từ khi ông lên nắm quyền đứng đầu điều hành công ty. Dĩ nhiên giả thiết thứ nhất không hẳn là bị sai lệch nhiều vì trước mắt thật sự công ty đang đối mặt với những khó khăn chưa tìm được “lối thoát”.

Trong một bài viết trên trang Xperia Blog cũng “ngẫu hứng” thăm dò thành viên rằng, nếu Sony Mobile đi đến bước đường cùng và cuối cùng phải chấp nhận bán mảng kinh doanh này thì mong muốn các của các bạn Sony Mobile sẽ thuộc về ai?. Chúng ta thừa biết, tuy bề nổi bên ngoài Sony Mobile đáng đứng bên bờ vực nguy hiểm, nhưng Sony có một đội ngũ kỹ sư tài giỏi, bấy nhiêu đó thôi cũng khiến không ít các ông lớn “thèm thuồng”. Câu hỏi đặc ra là nếu tình hình xấu xảy ra thì bạn sẽ mong muốn mảng điện thoại sẽ về tay ai để có thể tiếp tục phục vụ niềm đam mê Xperia của các bạn theo hướng đúng nghĩa giữ nguyên bản sắc của Sony. Tất nhiên không ai muốn điều đó xảy ra, nhưng mà điều gì đến nó sẽ đến và khi đó chúng ta sẽ có một hình ảnh mới của một tượng đài Xperia, của một công ty khác mà không phải cái tên Sony, tuy là một bài thăm dò mang tính chất giải tỏ hoài nghi tạm thời và đôi khi viễn cảnh thực tế nó không hẳn giống như vậy, có thể là tốt hơn và có thể tồi hơn. Trong bài thăm dò, công ty đầu tiên mà người dùng mong muốn mảng mobile của Sony cập bến đó là HTC, tiếp theo là Apple, Google, Samsung, LG và cuối cùng là những cái tên mới nổi, chưa nổi như Xiaomi, ZTE, Huawei.

Có thể nói ngay lúc này chúng ta vẫn chưa thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra sắp tới trong tương lai, tuy nhiên Xperia Z4 vẫn còn là một ẩn số của Sony Mobile và như thế có thể cho phép chúng ta nghĩ đến những cái tốt đẹp hơn dành cho Sony và cả niềm đam mê của chúng ta sẽ được tiếp tục trao dồi. Tương lai Sony sẽ tiếp tục phát triển kinh doanh mảng điện thoại nhưng sẽ là ở một diện rất nhỏ và chỉ tập trung cho một bộ phận người dùng cao cấp, bằng chứng cho thấy Sony đã hoạch định cắt giảm thêm 1000 nhân viên tại hai thị trường lớn là Trung Quốc và Châu Âu, việc cắt giảm sẽ được thông qua chính thức sẽ vào tháng 04 năm 2015, thời điểm sẽ diển ra buổi họp báo cáo kết quả kinh doanh hàng Quý của công ty.

>>>>SECafe.vn – BTV SEF1<<<