Sony Mobile xác nhận Xperia Z, ZL, ZR, Tablet Z hao pin do cập nhật Kitkat và gián tiếp do Google Play

Gần đây Android 4.4.2 Kitkat đã gần như được cập nhật hoàn tắt trên các thiết bị Xperia mà Sony đã lên danh sách nằm trong lộ trình. Phần mềm mới mang lại nhiều ưu điểm nhưng cũng không khỏi có vài nhược điểm. Mới đây, một số người dùng Xperia Z, Xperia ZL, Xperia ZR và Xperia Tablet Z đã có những phản hồi đầu tiên về tình trạng Xperia của họ quá hao pin khi đã cập nhật Android 4.4.2, điển hình là phiên bản có số bản dựng (10.5.A.0.230) mà các thiết bị trên cập nhật. Không chỉ phần mềm đem lại một số lỗi đáng tiếc, mà dịch vụ Google Play cũng gián tiếp dẫn đến Xperia nhanh cạn pin, có vẻ đây là “gáo nước lạnh” mà Google vô tình dội vào “mặt” Sony.

Nguyên nhân hao pin do các lỗi trên hình như là không còn bàn cải, bản thân Sony Mobile cũng đã công nhận đó là nguyên nhân chính dẫn đến hao pin nhanh trên Xperia. Trong một bài viết hỗ trên các diễn đàn mà Sony hỗ trợ, Sony cho biết nguyên nhân là do Google play phiên bản (4.4.52). Hiện tại Sony đang tìm cách cung cấp cho người dùng cách để gỡ bỏ tạm thời phiên bản Google Play mới nhất này và chờ đợi Google cung cấp một phiên bản khác fix lỗi. Còn quá sớm để nói liệu lỗi trên được fix hoàn toàn, vì vậy tạm thời chúng ta nên làm những gì cần thiết tạm thời mà Sony đưa ra khuyến cáo dưới đây.

Sony tuyên bố Xperia Z, ZL, ZR, Tablet Z pin hao do lỗi.

Chúng tôi đã điều tra về dịch vụ Google Play gián tiếp ảnh hưởng đến thời lượng của pin, dẫn đến hao pin và chúng tôi cũng xác nhận rằng nguyên nhân gốc rễ của điều này là liên quan đến phiên bản mới nhất (4.4.52) của Google Play.

Hiện tại chúng tôi khuyến cáo người dùng nên gỡ bỏ  bản cài đặt mới nhất và tạm thời chờ đợi Google phiên bản khác fix lỗi này. Ngoài ra để hạn chế hao pin cho Xperia, người dùng nên hạn chế sử dụng các dịch vụ của Google như Youtube hoặc cách tốt nhất bạn vào Setting > Google (tài khoản) > Ads > Đánh dấu chọn không nhận quảng cáo hay bạn có thể vô hiệu hóa chức năng tự động sao lưu dữ liệu của Google bằng cách vào Setting > Backup and reset > Bỏ chọn “Back up my data”.

Riêng biện pháp  để gỡ bỏ bản cài đặt của bản cập nhật Goolgle Play bằng cách vào Setting > Apps, hãy vào Setting > Security > Device Administrators và vô hiệu hóa “Android Device Manager”. Ngoài ra bạn nên kiểm tra các thiết lập trong Play Store và khóa chức năng cập nhật tự động để nhầm tránh Google Play lại tự động cập nhật

nguồn: Xperiablog