Sony muốn mở rộng trung tâm dữ liệu, tỏ ý hợp tác với ODMs Đài Loan?

Mới đây, Sony được cho là đang xem xét để mở rộng trung tâm dữ liệu của công ty, mục đích chính nhầm tăng cường mở rộng cho dịch vụ đám mây của mình, mặc khác Sony muốn khám phá và phát triển các ứng dụng, đây cũng là nguồn thu khá nhờ kinh doanh dữ liệu lớn, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng đầu nguồn, Sony đang nhắm đến công ty cung cấp máy chủ ODMs của Đài Loan. Qua thông tin này bản thân ODMs và Wistron cũng đã có phản hồi xác nhận và từ chối bình luận mọi vấn đề liên quan.

Vì sao Sony lại muốn chọn ODMs làm đối tác chiến lược cung cấp server máy chủ? Vì ODM rất phù hợp để Sony lựa chọn, cả về thời gian cung cấp và giá cả cũng rất phải chăng. Sự việc Sony mong muốn hợp tác với ODMs của Đài Loan cũng không có gì bất ngờ vỉ trước đây, Google, Facebook, Amazon, Samsung cũng là những người hợp đầu tiên lựa chọn ODMs là nhà cung cấp.

Kể từ khi Sony phân phối ra thị thị trường 50 triệu chiếc điện thoại thông minh trong năm 2014, tăng so với 39,1 triệu chiếc từ năm 2013 và khả quan hơn khi thấy số lượng Playstation 4 được bán ra trong thời gian gần đây khá tốt. Thấy được sự phát triển mạnh, việc mở rộng trung tâm dữ liệu là tất yếu và rất quan trọng đối với nhà đầu tư Nhật Bản cũng như Sony trong bối cảnh hiện nay.

nguổn: digitimes