Sony nhiều khả năng sẽ thiệt hại lên đến 75 triệu USD vì “The Interview” bị hủy

Có thể nói trong năm 2014 là một năm Sony gặp rất nhiều khó khăn, ngoài việc sản xuất kinh doanh thiết bị di động đang lao xuống như “chuyến tàu” không phanh, bối cảnh của Sony trong hiện tại toàn một màu u ám khi mới đây cơn đại họa lại tiếp tục giáng xuống tập đoàn điện tử lớn nhất Nhật Bản này. Hậu quả chủ yếu gây ra do một cuộc tấn công vào hệ thống máy chủ của Sony Picture hơn gần một tháng trước đây, nguyên nhân ban đầu được xác định do tác động gián tiếp từ bộ phim “The Interview” mà Sony sắp trình chiếu chỉ sau vài ngày bị hack và hung thủ cũng ngay lập tức được Sony xác định đó là những thành viên giấu mặt từ Bắc Triều Tiên, sự việc dẫn đến hành động đó là bởi nội dung của bộ phim có phần sỉ nhục người đứng đầu đất nước của họ và buộc họ phải làm điều đó trước ngày trình chiếu bộ phim trên.

Sự việc tồi tệ không hẳn dừng lại ở đó mà nó ngày càng nghiêm trọng hơn sau khi các phần tử giấu mặt có được những tài liệu mật của Sony và họ cũng tuyên bố những tài liệu trên sẽ được công bố rộng trên các kênh thông tin đại chúng trong thời gian tới đây. Quả thật đúng ý như lời đe dọa, họ đã mở màn bằng cách tung lên các bộ phim chưa từng trình chiếu hoặc sắp chiếu, đặc biệt nhất bộ phim “The Interview” đã bị hủy bỏ sau khi Sony tiếp tục nhận được những lời từ chối từ các chủ rạp bởi do những lời đe dọa của các phần tử hacker trên.

Theo như ước tính ban đầu, nếu Sony hủy bỏ bộ phim “The Interview” họ dự kiến sẽ mất khoảng 75 triệu đô la. Được biết, Sony đã dành 44 triệu đô để sản xuất “The Interview”, đây là một con số không hề nhỏ đáng lý ra Sony không phải mất vào lúc này. Cũng theo một nguồn tin khác thân cận cho biết thêm, trước thời gian Sony Picture bị hack, họ cũng đã từng lên kế hoạch tiếp thị cho “The Inteview” chi với số tiền 36 triệu đô, nhưng do sự cố xảy ra đã buộc họ kịp thời giữ lại. Tất cả có thể không mất đi nhưng một nguồn tin khác lại cho rằng sony có thể đòi lại số tiền bảo hiểm cho phim The Interview. Số tiền này không chính xác là bao nhiêu nhưng có thể lến đến hàng chục triệu

Sony có thể tìm đến một phương án khác để nhầm thay đổi tình hình hiện tại, nhất là đối với bộ phim “The Interview”, họ có thể bán “The Interview” cho một công ty khác đang quan tâm trong việc phát hành bộ phim thông qua Video on Demand. Tuy nhiên, Sony sẽ gặp một số phiền tói vì sẽ rất có thể có nhiều thỏa thuận được đưa ra do bản chất của bộ phim nói riêng và tình hình hiện nay họ đang gặp khó khăn nói chung.

Rất có thể, Sony có thể sẽ phải hoãn The Interview vô thời hạn cho đến khi đúng thời điểm xuất hiện. Đây là một bộ phim đã thu hút được rất nhiều sự chú ý và sẽ mang lại cho công ty nhiều tiền hơn so với dự kiến. Trong những tháng tới khi mọi thứ đã qua đi, chúng tôi muốn Sony sẽ làm việc với các rạp để phát sóng The Interview.

Vào cuối ngày, Con số 75 triệu đô mà Sony dự tính thiệt hại không thể so sánh với vụ bê bối sau khi các tài khoản email của công ty bị làm lộ bởi hacker. Điều này có thể khiến rất nhiều ngôi sao điện ảnh từ chối làm việc với Sony và có khi còn khiến công ty bắt buộc phải từ bỏ “con gà đẻ trứng vàng” Spider – Man về tay Marvel.

Theo: Techtimes