Sony Pictures chính thức chia sẻ Spider Man với Marvel Studios

Như vậy là anh Nhện từ nay đã không còn cô đơn :D. Theo một thông báo chính thức mới đây thì Sony Pictures Entertainment đã đồng ý hợp tác với Marvel Studios để chia sẻ bản quyền nhân vật Spider Man – Người nhện.

Qua thỏa thuận này, Spider Man sẽ xuất hiện đầu tiên trong một phim của Marvel trong danh mục các phim Marvel’s Cinematic Universe (MCU) sắp tới. Kevin Feige (nhà sản xuất của Marvel) với đội chuyên gia của ông ấy và Amy Pascal (Sony) sẽ hợp tác với Sony Pictures sản xuất phim có sự góp mặt của Spider Man vào 28 tháng 7 năm 2017. Sony vẫn sẽ tiếp tục quản lý vấn đề tài chính, phân phối và sở hữu cũng như đưa ra quyết định về phim.

Marvel và Sony còn có thể mở rộng thêm nhiều cơ hội cho việc kết hợp các nhân vật mà hai hãng đang giữ bản quyền ở nhiều phim trong tương lai. Điều này rất có ý nghĩa bởi vì trong truyện tranh, thì Spider Man là một nhân tố khá quan trọng trong Marvel Universe. Và chúng ta phải cảm ơn Kevin Feige và Amy Pascal bởi nhờ họ mà sự hợp tác này mới đến một hồi kết tốt đẹp.

Trích lời Michael Lynton, CEO của Sony Pictures: “Đây là một quyết định hợp tác đúng đắn, cho việc kinh doanh của Sony, cho Marvel và cho người hâm mộ.”

Spider Man là một trong những chuỗi phim thành công nhất của Sony mang lại doanh thu vào khoảng 4 tỉ USD trên toàn cầu từ khi bắt đầu.

Nguồn: Marvel