Sony chính thức cho đặt hàng Playstation TV vào ngày 14 tháng 10

Theo như Reuter đưa tin, mới đây Sony Corp cho biết sản phẩm set-top box Playstation TV sẽ bắt đầu cho đặt hàng tại Mỹ và Canada vào ngày 14 tháng 10 tới đây. Sản phẩm này sẽ cung cấp cho người dùng một dịch vụ xem TV đặc biệt bởi vì nó có thể xem truyền hình, xem phim chọn lọc và hơn thế có thể chơi những game được cung cấp từ cửa hàng trực tuyến Playstation.

Được biết giá chỉ riêng set-top box là 99,99 USD và nếu khách hàng lấy trọn bộ có cả tay cầm Dual-Shock không dây, thẻ nhớ 8GB và một trò chơi có tựa The Lego Movie thì có giả khoảng 139,99 USD cho tất cả. Playstation TV sẽ cung cấp cho người dùng lến đến 700 trò chới các thể loại, bao gồm cả tựa game nổi tiếng “Metal Gear Solid” và “Killzone: Mercenary” mà Sony mới nhượng quyền từ đối tác.

Thật sự Playstation TV là một biến thể của dịch vụ truyền hình Playstation Vita đã được phát hành và triển khai tại Nhật Bản và các nước Châu Á hồi mua thu năm ngoái. Với PS TV, Sony mong muốn mở rộng mạng lưới dịch vụ vui chơi giải trí của mình để cạnh trạnh với những đối thủ mạnh như Amazon.com Inc.

Mặc dù Sony cho biết ngày cho đặt hàng PS TV nhưng họ không cho biết cụ thể thời gian nào sẽ khởi động chính thức dịch vụ cung cấp đến người dùng, để triển khai PS TV trên hai thị trường này, công ty đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng bằng việc họ đã ký kết hợp tác 4 đối tác cung cấp đường truyền hàng đầu tại Mỹ gồm Viacom Inc, Comedy, Central và MTV.

Theo ông Shaun Layden phụ trách mảng Playstation cho biết “công ty đã thật sự đi đúng hướng” để công bố sản phẩm của mình trong năm nay. Dịch vụ truyền hình trực tuyến của Sony sẽ chính thức gia nhập hàng ngũ những nhà cung cấp hàng đầu tại Mỹ bao gồm Apple, Amazon.com Inc và Roku, nó vốn là thị trường có mức cạnh tranh khóc liệt, cho nên con đường phía trước đối với Sony còn khá nhiều chong gai.

nguồn: Reuter