Sony PS Remote Play đã có thể hoạt động trên tất cả thiết bị Android

Sony PS Remote Play là một phụ kiện rất thú vị giúp cho người dùng chơi game trên Xperia giống như trên PlayStation. PS Remote Play khá hấp dẩn cho không chỉ cho người dùng Xperia mà ngay cả cộng đồng sử dụng smartphone Android ai cũng mong muốn sở hữu. Tuy nhiên, chắc có thể ai cũng biết PS Remote Play cũng đã được Sony tuyên bố rằng họ không có ý định hỗ trợ trên các Xperia khác ngoài Xperia Z3, điều này có vẻ như làm cho các fan hơi bị chùn bước vì thiết bị cũ không được hỗ trợ. Rất may, thành viên @XperiaPlaystation của XDA đã một lần nữa không chỉ cho người dùng Xperia cũ có thêm cơ hội trải nghiệm PS Remote Play mà tất cả bất kì một thiết bị Android khác cũng có thể.

Đê sử dụng được PS Remote Play trên các thiết bị Android khác cần có, trước tiên các bạn lưu ý thiết bị của bạn đã được Root và cài đặt sẳn ClockWorkMod Recovery (CWM).

Các bước tiến hành như sau:

  • Trước tiên bạn phải tải file đính kèm trong bài viết từ XDA rồi flash file ZIP vào thiết bị.
  • Bạn cần phải xóa bộ nhớ cache của thiết bị bạn bằng cách wipe cache, Dalvikal cache, sau đó Reboot lại thiệt bị.
  • Tiếp theo tải file apk PS app về cài đặt.

Sau khi bạn cài đặt PS app và mở ứng dụng lên các bạn sẽ thấy một thẻ có hình PS4, các bạn hãy nhấn vào đó nó sẽ xuất hiện một thông báo tiếp theo với nội dụng “ứng dụng PS Remote Play sẽ có sẳn trên Google Play”.

remoteps

Các bạn nên lưu ý rằng PS Play chỉ hoạt động trên những thiết bị Android 4.0 trở lên, ngay cả Xperia Z1 cũng cần bổ sung thêm một vài file sửa lỗi mới có thể chạy được bình thường. Các bạn có thể làm theo hướng dẩn bổ sung chép file build.prop vào hệ thống theo đường link.

nguồn: XDA