Sony ra mắt Digital Paper thông qua hợp tác với Worldox

Nhắm mục tiêu vào giới trí thức như nhà giáo dục, hành chính và doanh nghiệp là những nơi đồi hỏi về giấy tờ, văn bản khá cao. Sony biết được điều đó đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp mới, một thiết bị có thể thay thế cho giấy mà hiệu quả đem lại khá cao. Sản phẩm trên là sự hợp tác giữa Worldox một công ty quản lý pháp lý và tài chính hàng đầu, Sony hy vọng vào sản phẩm này sẽ khai thác được phần nào thị trường giấy viết tiềm năng thay bằng giấy kỹ thuật số.

Giấy viết kỹ thuật số sẽ giúp cho người đọc dễ dàng hơn, có thể chú thích ghi chú ở bất kỳ đâu nhưng không thay đổi cách trình bày trên văn bản. Ông Bod Nell, giám đốc giấy kỹ thuật số Sony Electronics nói rằng “notepad” có thể chia sẽ dữ liệu ghi chú dễ dàng giữa đối tác với nhau và giữa các đồng nghiệp trong công ty.

Digital Paper sở hửu  hình hiển thị 13,3 inch cảm ứng,văn bản hiển thị toàn hình theo định dạng PDF, có thể nhận diện chữ viết từ bút, màn hình có độ phân giải 1200 x 1600 điểm ảnh. Đây là màn hình sử dụng công nghệ E Ink Mobius từ nhà phân phối tấm nền E Ink Corporation. Ưu điểm lớn nhất của  Digital Paper là nó không cần cần phóng to văn bản khi đọc hay di chuyển một trang, một điểm đáng chú ý khác là nó có thể giúp giảm đi công việc in ấn, sao chép, chia sẽ các bản thảo trong công ty và giảm thiểu ô nhiểm môi trường từ nguồn giấy rác.

Digital Paper  còn được tích hợp kết nối không dây, điều này có nghĩa tài liệu có thể được tải lên máy chủ của mạng nội bộ và sau đó được chia sẽ giữa các nhân viên. Nhìn chung  Digital Paper là một tờ giấy tuyệt vời giúp người dùng giảm đi chi phí, thời gian và đặt biệt nhanh chóng. Paper Digital sẽ bán ra vào tháng Năm với giá bán lẻ khoảng 1.100 USD.

nguồn: slashgear